Kinh Doanh

Nhà hàng trên tàu bay của Singapore Airlines ‘cháy’ vé – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Nhà hàng trên tàu bay của Singapore Airlines ‘cháy’ vé.

Toàn bộ chỗ ngồi trong nhà hàng trên tàu bay A380 của Singapore Airlines được đặt hết chỉ trong 30 phút.

Do phần to đội bay phải “nằm đất” mùa dịch, Singapore Airlines đang phải nỗ lực kiếm tiền bằng nhiều cách, trong đó với sử dụng hai tàu bay A380 làm nhà hàng tạm thời tại sân bay Changi. Hai nhà hàng này sẽ đón khách vào 24 và 25/10.

Singapore Airlines cho biết lúc mở bán sáng 12/10, toàn bộ chỗ đã được đặt hết chỉ trong 30 phút. Do nhu cầu quá to, hãng đã phải mở thêm danh sách đăng ký chờ vào tối nay.

Phó chủ toạ phụ trách thương nghiệp của Singapore Airlines, Lee Lik Hsin cho biết hãng sẽ nghiên cứu danh sách chờ và xem xét làm thế nào để với khả năng đáp ứng nhu cầu của những khách hàng vẫn quan tâm tới trải nghiệm ăn uống độc đáo này.

những món trong suất ăn hạng bay thương gia của Singapore Airlines. Ảnh: SGX

Để trải nghiệm nhà sản xuất trên, hành khách cũng phải mất số tiền khá cao. Trong đó, một suất ăn hạng nhất với giá 642 SGD (474 USD), hạng thương gia là 321 SGD, hai hạng phổ thông là 96,3 SGD và 53,5 SGD. Khách hàng cũng với thể trả tiền bằng cách quy đổi dặm bay thường xuyên.

Một nửa số ghế trên tàu bay A380 của Singapore Airlines sẽ được sử dụng phục vụ thực khách, đảm bảo giãn cách tối thiểu. Trên những chặng bay thường nhật, tàu bay A380 với thể chứa tới 471 hành khách.

Trong quý II, hãng bay này đã lỗ hơn 820 triệu USD và đang thải hồi 20% lao động. Ngoài việc mở hàng trên tàu bay, Singapore Airlines cũng đã bán suất ăn hạng nhất, hạng thương gia và những nhà sản xuất với đầu bếp phục vụ tại nhà khách hàng.

Tại Đông Nam Á, Thai Airways cũng đã mở nhà hàng phục vụ những suất ăn như trên tàu bay hồi đầu tháng này. Nhà hàng tại trụ sở của Thai Airways được trang trí bằng những phòng ban của tàu bay nhanh chóng thu hút đông đảo thực khách.

Mỗi ngày, nhà hàng của hãng phục vụ khoảng hai.000 suất ăn. Thai Airways cũng đang lên kế hoạch mở nhà hàng tương tự tại những văn phòng khác để bù đắp nguồn thu lúc phần to tàu bay vẫn đang phải xếp xó.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Bài viết: Nhà hàng trên tàu bay của Singapore Airlines ‘cháy’ vé chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Nhà hàng trên tàu bay của Singapore Airlines ‘cháy’ vé.

Pi Network