Kinh Doanh

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội

Để tăng cường sự an toàn, nhân viên siêu thị đeo mặt nạ trong suốt khi làm việc. Siêu thị cũng liên tục bổ sung hàng hóa, đáp ứng nhu cầu người dân.

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 1.

Hôm nay là ngày đầu tiên người dân cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành. Trong thời gian này, các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, nhân viên của một siêu thị trên đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội trang bị thêm những chiếc mặt nạ che mặt trong suốt khi làm việc.

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 2.

Việc phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng đến siêu thị mua sắm, thường xuyên vận chuyển hàng hóa thì vật dụng này khá hữu hiệu trong việc chắn được giọt bắn hay bụi không khí.

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 3.

Một nhân viên siêu thị cho biết, vì mặt nạ trong suốt và khá nhẹ nên không gây ảnh hưởng khi làm việc.

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 4.

Việc nhân viên siêu thị đeo mặt nạ trong suốt khiến không ít vị khách cảm thấy lạ lẫm, tuy nhiên, rất đồng tình với biện pháp bảo hộ này trong mùa dịch. “Việc này là cần thiết, bản thân tôi cũng yên tâm hơn khi thấy nhân viên siêu thị chủ động tránh dịch bệnh, bà Minh, trú tại Văn Quán, Hà Đông nhận xét.

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 5.

Không chỉ sử dụng mặt nạ bảo hộ, các nhân viên tại đây cho biết, họ vẫn đeo khẩu trang đầy đủ và thực hiện rửa tay, sát khuẩn tay theo đúng khuyến cáo.

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 6.Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 7.

Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng làm việc để phục vụ người dân mua sắm, hàng hóa không lo thiếu và siêu thị vẫn bán hàng bình thường.

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 8.

Mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như rau tươi, củ, quả, thịt, cá; đồ khô dồi dào.

Các siêu thị liên tục bổ sung hàng hóa mới. Giá các sản phẩm được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.

Theo Vụ thị trường trong nước, với điều kiện hoạt động mua bán hàng hóa diễn ra bình thường, cùng với đặc thù là nước có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng xuất khẩu đứng Top đầu thế giới và đang phát triển khá tốt các ngành công nghiệp nhẹ nên nguồn cung các hàng hóa thực phẩm thiết yếu và hàng tiêu dùng của Việt Nam về cơ bản tự năng lực sản xuất trong nước đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhân viên đeo mặt nạ bán hàng, siêu thị hàng hóa ngập kệ trong ngày đầu cách ly xã hội - Ảnh 12.

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/nhan-vien-deo-mat-na-ban-hang-sieu-thi-hang-hoa-ngap-ke-trong-ngay-dau-cach-ly-xa-hoi-20200331221820143.htm

Đăng bình luận