Sức Khỏe Tình Dục

Nhật ký COVID-19 ngày 7/8: Tôi tin mình sẽ vượt qua trận chiến này

Pi Network

Tôi tin mình sẽ vượt qua trận chiến này, và Đà Nẵng cũng thế, thành phố đáng sống sẽ trở lại, cả đất nước sẽ lại vượt qua COVID-19 một lần nữa.

  

LTS: Anh N. (bệnh nhân số 589) là Giám đốc một công ty tại quận Tân Phú (TP. HCM). Ngày 1/8, anh có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng hôm 25/7. Hiện tại, anh N. đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Khi điều trị tại đây, anh đã có những cảm xúc nhắn nhủ với mọi người rằng: Dương tính với COVID-19 không hẳn là quá tệ, không phải là chấm hết. Khi vượt qua nó, bạn chiến thắng nỗi sợ hãi về nó, cho bạn thời gian bình tâm hơn để nhìn nhận về cuộc sống. Bạn sẽ nghiêm túc và biết phải làm gì nhiều hơn sau này. Và nó cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời mà chắc mua không có mà cũng đừng nên có”.

Chúng tôi xin giới thiệu những chia sẻ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 589 để khuyến cáo mọi người hãy luôn rửa tay, đeo khẩu trang và tuân thủ đúng các quy định và yêu cầu của cơ quan chính quyền, tuân thủ đúng các quy định về cách ly để tất cả vượt qua được đại dịch.

Ngày 7/8: Tại sao tôi nhiễm COVID-19? Tôi nhiễm COVID-19 ở đâu?

Một lần nữa cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn đội bạn thân luôn tiếp tế hằng ngày. Thật sự đồ tiếp tế giúp bạn chiến đấu cho cuộc sống còn này rất quan trọng.

Tôi xin cảm ơn các anh chị báo chí đã quan tâm đến tôi, thật sự bất ngờ. Tôi chỉ nghĩ những chia sẽ của mình để động viên người ở nhà, bạn bè, hàng xóm, đến những người tôi lỡ tiếp xúc, những người nơi tôi lỡ đặt chân qua, mong lan toả sự tự tin của tôi để họ an tâm cách ly lại được rất nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng. Tôi xin chân thành cảm ơn và biết ơn.

Nhật ký COVID-19 ngày 7/8: Tôi tin mình sẽ vượt qua trận chiến này - 1

Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Về tình hình sức khoẻ, tôi ổn, tôi ăn uống khoẻ mạnh, ăn hết các khẩu phần ăn, ngoài ra tôi tự bổ sung thêm thực phẩm nhờ các hội bạn thân tiếp tế cho tôi.. vì bác sĩ luôn dặn ăn uống thật nhiều, đầy đủ để cơ thể có sức khoẻ tốt nhất.

Hôm nay, tôi cập nhật thêm tình hình sức khỏe của bà xã tôi: Bệnh nhân 601 và cháu tôi bệnh nhân 602. Cả hai sức khoẻ đều tốt, điều trị tại Đắk Lắk cũng rất được Các bác sĩ quan tâm chu đáo và tận tình, có bác sĩ khi biết facebook của tôi đã rất tâm lý nhắn tin và động viên tôi: “Mọi sự đã có đồng nghiệp của bọn mình lưu tâm. Gặp em sau khi ổn nhé. Cố ăn cho mạnh.”.

Thật sự ở góc độ bệnh nhân lần đầu nhiễm COVID-19 mọi sự thật hoang mang, lo lắng đến tột cùng.. được các bác sĩ làm công tác tâm lý sẽ tạo sự an tâm, lạc quan. Tôi xin thay mặt BN601, BN602 được cảm ơn tất cả các y bác sĩ, các nhân viên y tế ở tỉnh Đắk Lắk đã vất vả cứu chữa, chăm sóc cho bà xã và cháu tôi cũng như tất cả các ca F1 ,F2 đã được các chuyên gia y tế hỗ trợ. Cũng trân thành xin lỗi mọi người đã một phen lo lắng, vất vả vì chúng tôi.

Trong trạng thái bình thường mới ở thời điểm 99 ngày không xuất hiện COVID-19, khi họp ở công ty với anh em, tôi luôn nhắc mọi người rằng chúng ta thực sự chưa yên ổn, dịch có thể bùng phát và quay lại bất kỳ lúc nào nên anh em phải luôn sẵn sàng để ứng phó, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới này.

Vậy mà tôi lại là người chủ quan nhất, tôi không hề phòng bị khi ra đường, không khẩu trang, không găng tay, chỉ ra sân bay ai đó bắt buộc thì mới đeo, ra khỏi sân bay chúng tôi lại quá vô tư vứt bỏ.

Chính xác bạn thật sự không biết virus đến từ nơi đâu, bạn thật sự chẳng còn nơi nào an toàn nếu bạn chưa chủng ngừa virus COVID-19. Bạn chỉ có thể an toàn nếu bạn cảnh giác, tự bảo vệ mình.. để hạn chế tối đa cơ hội lẫy nhiễm COVID-19.

Tôi và gia đình bị nhiễm từ nơi sự chủ quan trong trạng thái bình thường mới.  Đà Nẵng chỉ là thời điểm, chỉ là việc gì đến sẽ đến.

Hãy cùng thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới với “NIỀM TIN CHIẾN THẮNG” chúng ta sẽ vượt qua đại dịch lần nữa, cần lắm sự chung tay từ cộng đồng, để đừng vì sự chủ quan mà nhiễm COVID-19 như tôi và gia đình tôi. Tôi tin mình sẽ vượt qua trận chiến này, và Đà Nẵng cũng thế, thành phố đáng sống sẽ trở lại, cả đất nước sẽ lại vượt qua COVID-19 một lần nữa.

Mọi người hãy cùng tuân thủ quy tắc an toàn :

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, đến nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không kỳ thị và phân biệt đối xử với người mắc và người nghi ngờ mắc bệnh”.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ky-covid-19-ngay-7-8-toi-tin-minhse-vuot-qua-tran-chien-nay-5020208813472…Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ky-covid-19-ngay-7-8-toi-tin-minhse-vuot-qua-tran-chien-nay-5020208813472363.htm

Nguồn: 24H.COM.VN

Pi Network

Để lại bình luận