Du Lịch

Nhiều nơi hạn chế khách từ Hàn Quốc

37 quốc gia cấm nhập cảnh, 43 nước và vùng lãnh thổ yêu cầu công dân, người vừa tới Hàn Quốc gần đây cách ly 14 ngày. 

Ngày 1/3, ít nhất 80 quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng lệnh hạn chế cấm nhập cảnh hoặc thắt chặt các biện pháp kiểm dịch đối với người đến từ Hàn Quốc trong bối cảnh e ngại Covid-19. Angola, Thổ Nhĩ Kỳ và Lào là những quốc gia mới nhất thông báo cấm người Hàn Quốc hoặc khách đến thăm nước này gần đây nhập cảnh, chính sách có hiệu lực từ 3/3. Nigeria là một trong số 43 quốc gia và vùng lãnh thổ thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, yêu cầu khách đến từ xứ sở kim chi phải cách ly 14 ngày dù có biểu hiện ốm sốt hay không. 

Trước bối cảnh này, phía Hàn Quốc đã lên tiếng yêu cầu các quốc gia khác nên kiềm chế, không áp dụng các lệnh hạn chế nhập cảnh quá mức đối với công dân nước mình. Chính quyền nước này khuyến cáo công dân nên xem xét hoặc trì hoãn các chuyến bay đến các quốc gia hạn chế nhập cảnh với khách đến từ Hàn Quốc, bởi họ có thể gặp bất tiện, hoặc các vấn đề về an toàn. 

Nhân viên quân y đang khử trùng tại một nhà ga xe lửa ở Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía đông nam, vào 29/2. Ảnh: Yonhap.

Nhân viên y tế khử trùng một nhà ga xe lửa ở Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía đông nam, vào 29/2. Ảnh: Yonhap.

Việt Nam quyết định tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2 nhằm tạm thời ngăn chặn Covid-19, bảo vệ sức khỏe người dân, giảm thiểu tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội. Theo đó, công dân Hàn Quốc muốn nhập cảnh phải có thị thực phù hợp do Việt Nam cấp. Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh do nCoV cũng đề xuất Chính phủ xem xét cách ly y tế với những người đến Việt Nam từ Hàn Quốc hoặc từ nơi khác nhưng đã ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Sáng 2/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận thêm 376 ca nhiễm nCoV. Trong đó 333 ca đến từ thành phố Daegu và 26 ca tại tỉnh Bắc Gyeongsang – hai tâm dịch tại nước này. Quốc gia này ghi nhận ít nhất 3.736 ca nhiễm nCoV, gồm một công dân Việt Nam sinh sống tại đây. 30 người đã được chữa khỏi và 21 ca tử vong vì virus.

Anh Minh (Theo Yonhap)

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng bình luận