Kinh Doanh

Nhiều thời cơ cho hàng hoá TP HCM vào EU – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Nhiều thời cơ cho hàng hoá TP HCM vào EU.

TP HCMhiệp nghị EVFTA sẽ mở ra cánh cửa rộng to hơn cho hàng hóa tiếp cận thị trường trên 500 triệu dân của EU.

Tại toạ đàm xoay quanh hiệp nghị thương nghiệp tự do Việt Nam – EU ngày 6/10, Phó chủ toạ túc trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho biết, thành thị trấn hiện sở hữu 909 dự án của những doanh nghiệp châu Âu được cấp phép chứng thực đầu tư với tổng vốn 3,17 tỷ USD (ko bao gồm Anh).

Ông Liêm cho rằng, EU là thị trường xuất siêu truyền thống của TP HCM với kim ngạch song phương đạt 15,44 tỷ USD. Do đó, hiệp nghị EVFTA sẽ mở ra cánh cửa rộng to hơn cho hàng hóa TP HCM tiếp cận thị trường trên 500 triệu dân của EU.

Tại toạ đàm, Tổng cục thương chính cũng cho biết, sau hai tháng EVFTA sở hữu hiệu lực, mặc dù vẫn còn tác động bởi đại dịch nhưng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang EU đã sở hữu sự tăng trưởng. Trong đó mặt hàng nông, thủy sản sở hữu mức tăng trưởng khá.

Phó chủ toạ UBND TP HCM Lê Thanh Liêm phát biểu chỉ đạo. Ảnh: thương chính TP HCM.

Cục trưởng Cục thương chính TP HCM Đinh Ngọc Thắng cho hay, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp sở hữu thể tận dụng tối đa những ưu đãi mà EVFTA đem lại, cơ quan này đã xây dựng nhiều giải pháp tương trợ doanh nghiệp trước và sau lúc hiệp nghị sở hữu hiệu lực.

Cục thương chính hứa sẽ khắc phục kịp thời những vướng mắc, khó khăn và tiếp tục giảm thủ tục hành chính, tầm giá cho doanh nghiệp góp phần xúc tiến sản xuất, tạo môi trường đầu tư kinh doanh sáng tỏ và đồng đẳng.

Ông Mai Xuân Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục thương chính, cam kết cơ quan này sẽ là nơi tạo cơ chế khắc phục liên tục những vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện hiệp nghị EVFTA. Ông Thành nói, hiệp nghị là động lực để cơ quan thương chính đẩy mạnh cải cách thiết chế, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

Bài viết: Nhiều thời cơ cho hàng hoá TP HCM vào EU chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Nhiều thời cơ cho hàng hoá TP HCM vào EU.

Pi Network