Kinh Doanh

Nhiều trái cây tăng giá mạnh – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Nhiều trái cây tăng giá mạnh.

Chuối xiêm, mít Thái, dừa sáp tăng giá gấp hai-5 lần so với đầu năm do nhu cầu tăng cao trong lúc nguồn cung giảm.

Con số của Cục Chế biến và Phát triển Thị trường nông sản cho biết, sau hai đợt dịch, hiện nay giá một số loại trái cây sở hữu xu hướng tăng mạnh. Theo đó, tại Kiên Giang, giá chuối xiêm tăng lên mức 9.000-10.000 đồng một nải, gấp 5 lần so với thời khắc bị mất giá kéo dài từ năm ngoái sang đầu năm nay.

Theo những nhà vườn, giá chuối hiện tăng cao, ngoài việc thị trường tiêu thụ tốt, thương lái đẩy mạnh thu tìm, thì nguồn cung cũng bị hạn chế trong bối cảnh tác động mưa bão.

Mít Thái bán tại một shop ở Sài Gòn. Ảnh:Thi Hà.

Cùng với chuối, giá mít Thái ở Hậu Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ đang tăng lên sắp 70.000 đồng một kg. Cụ thể, mít Thái loại I, sở hữu trọng lượng từ 8 kg một trái trở lên được thương lái tìm tại vườn với giá 65.000-68.000 đồng một kg.

Với mít loại II, dưới 8 kg một trái sở hữu giá từ 50.000-55.000 đồng một kg, bình quân tăng hơn 25.000 đồng một kg, so với thời khắc cuối tháng 8 và tăng gấp 3 lần so với thời khắc cách đây khoảng 3 tháng. Mức này cũng cao hơn 15.000 đồng một kg so với giá mít đỉnh điểm năm ngoái.

Tương tự, dừa sáp ở tỉnh Trà Vinh đang được truy lùng và thu tìm tại vườn từ 100.000-120.000 đồng một quả (tùy trọng lượng trái dừa), tăng 20.000-25.000 đồng một quả so với những tháng trước đó. Nguyên nhân được cho là nhu cầu của khách du lịch tăng.

kế bên những loại trái cây trên, chôm chôm, sầu riêng cũng nhích nhẹ thêm vài nghìn đồng một kg so với hai tháng trước đó. Lý do là mưa bão kéo dài, nguồn cung giảm.

Ngoài những loại trái cây, một số rau củ tại những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cũng tăng giá mạnh do tác động của bão và mưa. những mặt hàng như khoai tây, cà rốt, súp lơ đều đạt mức tăng 10.000 một kg.

Hồng Châu

Bài viết: Nhiều trái cây tăng giá mạnh chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Nhiều trái cây tăng giá mạnh.

Pi Network