Kinh Doanh

những đại gia đồ uống ko cồn thu tỷ USD ở Việt Nam – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: những đại gia đồ uống ko cồn thu tỷ USD ở Việt Nam.

Cocacola, Pepsi, Red Bull, Masan và Tân Hiệp Phát tiếp tục ăn nên làm ra lúc tổng doanh thu năm 2019 của họ ở Việt Nam đạt hơn một,7 tỷ USD.

Tham gia thị trường từ đầu thập niên 90, Coca-Cola và Pepsi trở thành hai thương hiệu đồ uống ko cồn thân thuộc với người tiêu sử dụng Việt. Trong nước, Tân Hiệp Phát là đối trọng đáng kể nhất của hai mẫu tên này, xét về doanh thu. Red Bull chỉ tham gia riêng ngành hàng nước tăng lực nhưng cũng thu về nghìn tỷ đồng,Masan – doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn” nhưng cũng sớm chen chân vào nhóm đầu của ngành.

Năm 2019, tổng doanh thu của nhóm năm doanh nghiệp này đạt hơn 40.400 tỷ đồng, tương đương hơn một,7 tỷ USD, tăng sắp 13% so với năm 2018.

Xét về doanh thu ngành đồ uống ko cồn, ba doanh nghiệp đứng đầu thị trường hiện nay là Suntory PepsiCo, Coca-Cola và Tân Hiệp Phát. Nhóm này cũng tạo thành thế chân vạc với sự so kè trên nhiều tầng lớp sản phẩm.

Năm 2019, liên doanh Suntory PepsiCo đạt hơn 18.300 tỷ đồng, tăng hơn 14% so với năm 2018. Coca-Cola và Tân Hiệp Phát xếp sau với tổng doanh thu đều hơn 9.000 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 10%.

Trong lúc Coca-Cola và Tân Hiệp Phát với doanh thu khá tương đồng, PepsiCo vượt lên với quy mô hơn gấp đôi. Việc thành lập liên doanh giữa PepsiCo và Suntory vào tháng 4/2013, giúp ngành hàng của đơn vị này vượt trội hơn hẳn.

5 sản phẩm đồ uống ko cồn tiêu biểu của Coca-Cola, Masan, Redbull, PepsiCo và Tân Hiệp Phát. Ảnh: Tuấn Tú.

Về những nhãn hiệu, Suntory PepsiCo với đủ những nhãn để so kè cùng Coca – Cola như: Pepsi – Coca-Cola hay Mirinda – Fanta (nước uống với ga); Revive – Aquarius (nước uống thể thao), Aquafina – Dasani (nước tinh khiết), Sting – Samurai (nước tăng lực). Ngoài ra, doanh nghiệp này còn mở rộng ngành hàng sang trà đóng chai với sự tương trợ từ liên doanh cùng Suntory bằng nhãn hiệu TEA+. thị trường của Suntory trên thị trường trà đóng chai chỉ xếp sau Tân Hiệp Phát nên giúp liên doanh Suntory PepsiCo với thể tạo khoảng cách to với hai đối thủ phía sau.

So với hai thương hiệu nước ngoài, nhóm sản phẩm chủ lực của Tân Hiệp Phát kém phổ biến hơn nhưng sức tiêu thụ nhỉnh hơn, chỉ gồm ba dòng sản phẩm chủ lực là nước tăng lực Number một, trà thảo mộc Dr Thanh và trà xanh ko độ.

Đứng cuối bảng về doanh thu nhưng thực tế, Tân Hiệp Phát mới là mẫu tên đứng đầu về hiệu suất kinh doanh. Biên lợi nhuận gộp của nhóm doanh nghiệp Tân Hiệp Phát đạt trung bình 40-50% trong ba năm sắp đây. Trong lúc đó, Coca-Cola và Suntory PepsiCo chỉ quanh ngưỡng 30%. Sự khác biệt này với thể do đặc thù của những tập đoàn đa quốc gia, lúc công thức đồ uống và những vật liệu đặc thù sẽ phụ thuộc vào đơn vị mẹ.

Kết quả là lợi nhuận Tân Hiệp Phát vượt trội hơn hẳn nhóm hai thương hiệu nước ngoài. Năm 2019, nhóm đơn vị Tân Hiệp Phát đạt tổng lợi nhuận hơn 3.300 tỷ đồng, gấp ba lần mức lợi nhuận của Coca-Cola và cao hơn 20% so với liên doanh Suntory PepsiCo.

Dù báo lãi nghìn tỷ đồng nhưng Coca-Cola vẫn chưa hết lỗ lũy kế. Năm 2015 – sau 20 năm hiện diện tại Việt Nam, doanh nghiệp này mới báo lãi và đóng thuế. Trong ba năm sắp nhất 2017-2019, tổng lợi nhuận Coca-Cola làm ra là hơn hai.000 tỷ đồng, nhưng con số lỗ lũy kế tới cuối năm 2016 là hơn hai.600 tỷ.

Trong lúc đó, kết quả hoạt động của liên doanh Suntory PepsiCo với phần nhỉnh hơn, nhưng cũng chỉ mới chuyển biến trong bốn năm sắp đây.

Tiến đánh một tầng lớp riêng là nước tăng lực, cả Red Bull và Masan đều ghi nhận tăng trưởng những năm sắp đây, dù quy mô vẫn còn khiêm tốn so với ba doanh nghiệp đứng đầu.

Red Bull, thương hiệu từng là niềm tự hào của Thái Lan, tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1999. Sau hơn 20 năm, nhãn hiệu này lần đầu cán mốc doanh thu nghìn tỷ đồng vào năm ngoái. Khác với Coca-Cola hay PepsiCo, tỷ suất lợi nhuận gộp của Red Bull tương đương với Tân Hiệp Phát, đều trên 50% những năm sắp đây. Ba năm sắp nhất, doanh nghiệp này đều báo lãi hơn 400 tỷ đồng.

Masan Consumer – đơn vị thành viên của tập đoàn Masan cũng ghi nhận doanh thu tăng liên tục từ lúc quyết định tham gia ngành hàng nước tăng lực. Dòng sản phẩm hướng tới giới trẻ và người lao động mang về cho Masan sắp hai.000 tỷ đồng trong năm 2018 và tăng lên sắp hai.600 tỷ đồng trong năm 2019. Masan Consumer cho rằng, những đơn vị trong nước vẫn với thể tiếp tục tăng thị trường theo sản lượng và thu hẹp khoảng cách với nhóm nước ngoài nhờ nắm bắt khẩu vị địa phương.

Thế nhưng, những thương hiệu nước ngoài ngày càng phổ biến hóa sản phẩm theo hướng địa phương hóa và trong tương lai sắp, thị trường đồ uống khả năng sẽ còn phân hóa mạnh hơn. Năm 2019, Coca-Cola đã lần đầu ra mắt sản phẩm nước tăng lực, lúc thị trường này đã tăng trưởng với tốc độ hai con số. Thương hiệu này cũng lấn sân sang ngành hàng cà phê uống liền, nước hoa quả. Tương tự, Suntory Pepsico cũng ra mắt dòng sản phẩm cà phê uống liền mới để khó khăn với Coca-Cola và một số thương hiệu trong nước.

Minh Sơn

Bài viết: những đại gia đồ uống ko cồn thu tỷ USD ở Việt Nam chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: những đại gia đồ uống ko cồn thu tỷ USD ở Việt Nam.

Pi Network