Du Lịch Đà Lạt

Những điểm ngắm sương vờn mây lúc rạng đông ở Đà Lạt – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Những điểm ngắm sương vờn mây lúc rạng đông ở Đà Lạt
.

Đồi Du Sinh, Túy Sơn là điểm săn mây ít được biết tới nhưng sẽ cho bạn những bức ảnh khó quên.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Những điểm ngắm sương vờn mây lúc rạng đông lúc tới du lịch Đà Lạt

Một trong những điểm được những tay máy thích “săn” khoảnh khắc rạng đông là đồi Du Sinh (ảnh), cách trung tâm Đà Lạt vào khoảng 6 km. Từ đỉnh đồi, bạn nhìn thấy ráng rạng đông đỏ rực phủ kín một vùng trời.

Con đường đến đồi Du Sinh khá gian truân. Từ đường Huyền Trân Công Chúa (phường 5, thành phố Đà Lạt), bạn phải vượt xe lên một đoạn đèo cao và đầy sỏi đá, qua nghĩa trang hoang vu. Nhưng khi lên đến đồi, bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái với cảnh thiên nhiên tựa như thiên đường.

Con đường tới đồi Du Sinh khá gian truân. Từ đường Huyền Trân Công Chúa (phường 5, thành xã Đà Lạt), bạn phải vượt xe lên một đoạn đèo cao và đầy sỏi đá, qua nghĩa trang hoang vu. Nhưng lúc lên tới đồi, bạn sẽ thấy ý thức sảng khoái với cảnh thiên nhiên tựa như thiên đường.

Đà Lạt còn có một ngọn đồi lãng mạn nhưng ít du khách ghé thăm, là đồi Túy Sơn (xã Xuân Thọ).

Đà Lạt còn sở hữu một ngọn đồi lãng mạn nhưng ít du khách ghé thăm, là đồi Túy Sơn (xã Xuân Thọ).

Thời giai lý tưởng để "săn" ảnh mùa sương mây là từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tọa lạc tại số 29 Yersin nằm trong những địa điểm được các tay máy "săn" mây nhiều nhất. Đứng trên tầng 4 của tòa tháp của trường, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ Xuân Hương tĩnh lặng, trung tâm phố núi và và tận hưởng màu xanh trải dài bất tận của những đồi thông vi vút gió.

Du lịch Đà Lạt, thời kì lý tưởng để “săn” ảnh mùa sương mây là từ tháng 4 tới tháng 6 hàng năm. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tọa lạc tại số 29 Yersin nằm trong những địa điểm được những tay máy “săn” mây nhiều nhất. Đứng trên tầng 4 của tòa tháp của trường, bạn sở hữu thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ Xuân Hương tĩnh lặng, trung tâm xã núi và và tận hưởng màu xanh trải dài vô tận của những đồi thông vi vút gió.

Theo nhiếp ảnh gia Trần Quang Anh, từ 5h30 đến 6h30 hàng ngày là thời gian "săn" ảnh bình minh đẹp nhất. Khi đó, mây trôi la đà qua trung tâm thành phố, đồi núi, hồ nước và rừng thông, tạo nên khung cảnh đẹp như trong cổ tích.

Theo nhiếp ảnh gia Trần quang quẻ Anh, từ 5h30 tới 6h30 hàng ngày là thời kì “săn” ảnh rạng đông đẹp nhất. lúc đó, mây trôi là đà qua trung tâm thành xã, đồi núi, hồ nước và rừng thông, tạo nên sườn cảnh đẹp như trong cổ tích.

Sương mây giăng trên trung tâm phố núi với những căn nhà ẩn hiện lúc bình minh.

Sương mây giăng trên trung tâm xã núi với những căn nhà ẩn hiện lúc rạng đông.

Mây giăng khắp ngõ ngách của thành phố. Nhưng để có được những khoảnh khắc ấn tượng mùa mây, người yêu nhiếp ảnh phải đi xa hơn, đến các vùng ngoại ô. Họ không có nhiều thời gian tác nghiệp vì mây sẽ nhanh chóng tan biến khi bình minh lên.  Từ trung tâm Đà Lạt xuôi về hướng đông nam khoảng 8 km, chạy theo đường Trần Hưng Đạo, đường Hùng Vương, mất khoảng 20 phút lái xe là bạn đến được khu du lịch Trại Mát (ảnh).

Mây giăng khắp ngõ ngỏng của thành xã. Nhưng để sở hữu được những khoảnh khắc ấn tượng mùa mây, người yêu nhiếp ảnh phải đi xa hơn, tới những vùng ngoại thành. Họ ko sở hữu nhiều thời kì tác nghiệp vì mây sẽ nhanh chóng tan biến lúc rạng đông lên. Từ trung tâm Đà Lạt xuôi về hướng đông nam khoảng 8 km, chạy theo đường Trần Hưng Đạo, đường Hùng Vương, mất khoảng 20 phút tài xế là bạn tới được khu du lịch Trại Mát (ảnh).

Đồi chè Cầu Đất, nằm ở xã Xuân Trường, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km về hướng đông nam. Những đồi chè xanh ngát cùng không gian thoáng mát là nơi thích hợp để săn ảnh. Sáng sớm, bạn có cảm giác phiêu du trên những tầng mây trong ánh bình minh rực đỏ; bên dưới là hàng chè xanh thấp thoáng trong làn sương mờ ảo.

Đồi chè Cầu Đất, nằm ở xã Xuân Trường, cách trung tâm thành xã Đà Lạt khoảng 20 km về hướng đông nam. Những đồi chè xanh ngát cùng ko gian thoáng mát là nơi thích hợp để săn ảnh lúc tới du lịch Đà Lạt. Sáng sớm, bạn sở hữu cảm giác phiêu du trên những tầng mây trong ánh rạng đông rực đỏ; bên dưới là hàng chè xanh thấp thoáng trong làn sương mờ ảo.

Cung đường đèo K’Long Lanh nối liền Đà Lạt - Nha Trang tại địa phận thôn K’Long Lanh, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng có phong cảnh khiến nhiều người phải xao xuyến. Nếu có dịp, bạn hãy xuất phát từ Đà Lạt vào 4h30 để kịp chớp khoảnh khắc nắng xuyên qua rừng thông trên đèo.

Cung đường đèo K’Long Lanh nối liền Đà Lạt – Nha Trang tại địa phận thôn K’Long Lanh, thị xã Lạc Dương, Lâm Đồng sở hữu phong cảnh làm nhiều người phải xao xuyến. Nếu sở hữu dịp, bạn hãy xuất phát từ Đà Lạt vào 4h30 để kịp chớp khoảnh khắc nắng xuyên qua rừng thông trên đèo.

Nói đến thiên đường mây bay phố núi, bạn không thể bỏ qua thung lũng Dasar nằm trong những ngọn đồi phía ngoại ô thuộc huyện Lạc Dương. Khung cảnh hoang sơ với thông xanh khiến thung lũng Dasar càng huyền ảo.

Nói tới thiên đường mây bay xã núi, bạn ko thể bỏ qua thung lũng Dasar nằm trong những ngọn đồi phía ngoại thành thuộc thị xã Lạc Dương. sườn cảnh hoang vu với thông xanh làm thung lũng Dasar càng huyền ảo.

Hồ Tuyền Lâm nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km về phía nam, được tạo thành bởi dòng suối Tía, thượng nguồn của sông Đạ Tam. Du khách đến đây bị ấn tượng bởi không khí trong lành, mặt nước trong xanh và rừng thông xanh thẳm.

Hồ Tuyền Lâm nằm cách trung tâm thành xã Đà Lạt khoảng 5 km về phía nam, được tạo thành bởi dòng suối Tía, thượng nguồn của sông Đạ Tam. Du khách du lịch Đà Lạt tới đây bị ấn tượng bởi ko khí trong sạch, mặt nước trong xanh và rừng thông xanh thẳm.

Theo Huỳnh Phương/Vnepress (Ảnh: Trần quang quẻ Anh)

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất chỉ sở hữu tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Nhận định bài viết này

Loading...Loading…

Bài viết: Những điểm ngắm sương vờn mây lúc rạng đông ở Đà Lạt
chia sẽ tại chuyên mục Du Lịch Đà Lạt.

Từ Khóa: Những điểm ngắm sương vờn mây lúc rạng đông ở Đà Lạt
.

Pi Network