Kinh Doanh

những hãng bay Mỹ sắp cho nghỉ ko lương 32.000 viên chức – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: những hãng bay Mỹ sắp cho nghỉ ko lương 32.000 viên chức.

American Airlines và United Airlines thông tin khởi đầu quá trình cho nghỉ ko lương từ hôm nay (một/10), lúc kỳ vọng về gói vay ngày càng mờ nhạt.

American Airlines sẽ cho nghỉ ko lương 19.000 viên chức. Trong đó với một.600 phi công. United thì cho nghỉ 13.000 người.

Dù vậy, cả hai hãng đều nói với viên chức rằng sẵn sàng đảo ngược việc này lúc giới chức Mỹ đạt thỏa thuận về gói vay. Số nhân lực chịu tác động tương đương 13% nhân sự của những hãng trước đại dịch.

tàu bay của American Airlines đỗ tại Sân bay Tulsa hồi tháng 3. Ảnh: Reuters

tới nay, hàng chục nghìn viên chức của hai hãng này, cùng Delta Air Lines và Southwest Airlines đã chấp thuận đề xuất nghỉ việc tự nguyện hoặc nghỉ phép với trả lương. Việc này nhằm giúp những hãng bay giảm nhân sự lúc ngành hành ko toàn cầu đình trệ vì đại dịch.

những hãng bay Mỹ muốn với thêm 25 tỷ USD trợ cấp trả lương để duy trì việc làm cho viên chức thêm 6 tháng nữa. gói vay hiện tại sẽ hết hạn vào nửa đêm 30/9, theo giờ Washington. Gói này với hiệu lực từ tháng 3, cấm những hãng bay nhận cứu trợ cho viên chức nghỉ ko lương.

Hôm qua (30/9), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết việc giao dịch với chủ toạ Hạ viện Nancy Pelosi về gói vay mới cho nền kinh tế Mỹ với tiến triển. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thống nhất được. Lãnh đạo phe gần như tại Thượng viện Mitch McConnell gọi đề xuất gói hai.200 tỷ USD của Hạ viện hôm 28/9 là “kỳ quặc”.

Trong thư gửi viên chức, CEO American Airlines Doug Parker cho biết Mnuchin nói với ông rằng gói vay sẽ bao gồm cả việc gia hạn tương trợ cho những hãng bay. Thỏa thuận với thể đạt trong vài ngày tới. “Tuy nhiên, thật ko may là chưa với gì đảm bảo những nỗ lực này sẽ cho kết quả”, Parker nói.

những hãng bay Mỹ hiện với lịch bay chỉ bằng nửa năm ngoái. Số lượt hành khách thì giảm 68%. Air Transport Action Group dự đoán tác động của đại dịch lên hoạt động di chuyển với thể làm 46 triệu việc làm mất đi trên toàn cầu.

Hà Thu (theo Reuters)

Bài viết: những hãng bay Mỹ sắp cho nghỉ ko lương 32.000 viên chức chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: những hãng bay Mỹ sắp cho nghỉ ko lương 32.000 viên chức.

Pi Network