Kinh Doanh

Nông dân Mỹ được tương trợ thêm 14 tỷ USD – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Nông dân Mỹ được tương trợ thêm 14 tỷ USD.

Gói thứ hai cho ngành nông nghiệp Mỹ với quy mô nhỏ hơn gói đầu, nhưng số sản phẩm được tương trợ lại nhiều hơn.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm qua (18/9) công bố chi tiết gói tương trợ thứ hai trị giá 14 tỷ USD cho nông dân Mỹ. Chương trình này đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một ngày trước đó trong cuộc vận động tranh cử tại Wisconsin.

Vốn cho gói tương trợ mới chủ yếu lấy từ Commodity Credit Crop. Đây là một tổ chức tín dụng được tạo ra từ thời Đại suy thoái, nhằm tương trợ những trang trại. Nguồn tiền trích từ tập đoàn này ko cần Quốc hội thông qua.

Nông dân Mỹ thu hoạch ngô tại Iowa. Ảnh: Reuters

những cây lương thực cốt lõi như ngô, đậu nành, tiểu mạch, những trang trại chăn nuôi gia súc, chế biến sản phẩm từ sữa và trồng thuốc lá vẫn nhận được trợ cấp to lần này. Dựa trên số liệu phân phối bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ và Cục Nông nghiệp Liên bang (AFBF), Reuters tính toán nông dân trồng ngô sẽ nhận tổng cùng 3,4 tỷ USD tiền tương trợ. Nông dân trồng đậu nành nhận được một,3 tỷ USD.

Chương trình mới còn bổ sung khoảng 100 sản phẩm nông nghiệp khác như gừng, mật ong hay hạt macadamia. Giới chức cũng nới lỏng những ràng buộc mà nông dân Mỹ cho là nhược điểm của chương trình tương trợ trước đây.

Hồi tháng 4, Mỹ đưa ra gói tương trợ thứ nhất trị giá 19 tỷ USD, nhằm giúp nông dân ứng phó với sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng và nhu cầu của những nhà hàng sút giảm trong đại dịch. tới nay, sắp 10 tỷ USD đã được giải ngân.

“Chúng tôi lắng tai ý kiến từ nông dân, chủ trang trại và những tổ chức nông nghiệp về thiệt hại gây ra bởi COVID-19 cho ngành nông nghiệp, qua đó phát triển một chương trình tốt hơn để tương trợ những người chịu tác động”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết trong thông tin.

Nông dân là nhóm cử tri ủng hộ mạnh mẽ ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Chính quyền Trump tới nay vẫn bị chỉ trích vì 28 tỷ USD chi ra trong năm 2018 và 2019 để tương trợ nông dân thất thu vì trận chiến thương nghiệp với Trung Quốc.

Quốc Tuấn (theo Reuters)

Bài viết: Nông dân Mỹ được tương trợ thêm 14 tỷ USD chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Nông dân Mỹ được tương trợ thêm 14 tỷ USD.

Pi Network