Sức Khỏe

Ổ dịch viêm phổi Vũ Hán tăng cường 6.000 y bác sĩ

Trung Quốc6097 y bác sĩ đến từ 26 tỉnh, thành phố và ba bệnh viện quân đội đã được gửi đến tỉnh Hồ Bắc hôm qua để tham gia dập dịch do nCoV. 

Trong đó, khoảng 1.500 nhân viên đã được gửi đến các thành phố thuộc tỉnh để giảm bớt sự thiếu hụt trầm trọng của nhân viên y tế địa phương. 21 đội bao gồm 2.287 nhân viên y tế từ các tỉnh Cam Túc và Quảng Đông, khu tự trị Tân Cương, Thượng Hải cũng đã đến Hồ Bắc khám, chữa bệnh. 

Tám tỉnh và thành phố bao gồm Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Thiên Tân, Giang Tô, Tứ Xuyên, Hồ Nam và Thượng Hải cũng đã bổ sung 1.137 nhân sự để hỗ trợ Hồ Bắc.

Đầu tuần này Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo 6 đội phản ứng gồm 1.230 nhân viên y tế được thành lập và sẽ đến thành phố Vũ Hán 11 triệu dân, thủ phủ của Hồ Bắc. 

Ba đội phản ứng từ Thượng Hải, Quảng Đông và của quân y đã đến tỉnh này, tuy nhiên không rõ họ có nằm trong số hơn 1200 y bác sĩ nói trên hay không.

Một nhóm khác, gồm 135 bác sĩ từ Trùng Khánh, đã đến Vũ Hán vào đêm 30 tết để tăng cường và hỗ trợ y, bác sĩ đang kiệt quệ nhân lực.

Nhân viên y tế ở Quý Châu lên đường sang Hồ Bắc. Ảnh: Chinadaily

Nhân viên y tế ở Quý Châu lên đường sang Hồ Bắc. Ảnh: China Daily

Tính đến chiều 30/1, toàn thế giới có 7.864 trường hợp dương tính với bệnh viêm phổi Vũ Hán, 170 ca tử vong. Trong đó, riêng Trung Quốc có 7.771 bệnh nhân viêm phổi. Số ca bệnh đã vượt qua đợt dịch SARS vào năm 2002-2003.

Việt Nam phát hiện thêm ba ca nhiễm virus Corona (nCoV); một người đang điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá; hai người còn lại điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội. Cả ba trường hợp này đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Thùy An (Theo China Daily)

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng bình luận