Kinh Doanh

Ông Nguyễn Bá Dương rời ghế chủ toạ Coteccons – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Ông Nguyễn Bá Dương rời ghế chủ toạ Coteccons.

Ông Nguyễn Bá Dương vừa quyết định rời Coteccons, sau 17 năm gây dựng và đưa doanh nghiệp này trở thành một trong những nhà thầu to nhất.

Đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương, chủ toạ Hội đồng quản trị đơn vị cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) được viết ngày một/10 và được công bố chiều tối hôm qua (5/10).

“Vì lý do sức khỏe và muốn dành nhiều thời kì hơn cho gia đình, tôi nghĩ rằng mình sẽ ko thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons”, ông Dương viết và xin từ nhiệm chủ toạ và từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Coteccons từ ngày hai/10.

Về phần mình, ông gửi lời cảm ơn tới tất cả cổ đông, thành viên hội đồng quản trị qua những thời kỳ đã tin tưởng, ủng hộ. Ông cũng gửi lời tri ân tới toàn thể cán bộ viên chức và những cấp quản lý Coteccons, những “người cùng sự” đã cùng đồng hành trong suốt hơn 17 năm qua.

Cũng trong ngày hôm qua, Hội đồng quản trị Coteccons đã đồng ý đơn từ nhiệm của ông Dương và thống nhất bầu ông Bolat Duisenov giữ trọng trách này từ ngày 5/10. Ông Bolat mới được bầu vào Hội đồng quản trị Coteccons tại phiên họp thường niên cuối tháng 6. Doanh nhân người Kazakhstan sở hữu kinh nghiệm 15 năm trong ngành đầu tư và đang là tổng giám đốc của Kusto Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Dương hai lần xin lỗi cổ đông tại phiên họp thường niên chiều 30/6. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ông Nguyễn Bá Dương, sinh năm 1959, ko là chỉ người sáng lập mà còn là “thuyền trưởng” của Coteccons từ những ngày đầu. Ông là một trong năm cổ đông sáng lập của Coteccons, lúc đơn vị này được thành lập năm 2004 từ quá trình cổ phần hóa một đơn vị thành viên thuộc Tổng đơn vị Vật liệu Xây dựng số một (FiCO). Đồng thời, ông cũng giữ vị trí Tổng giám đốc và sau đó là chủ toạ Hội đồng quản trị từ những ngày đầu thành lập.

Trong hơn 17 năm, ông Dương cùng nhóm của mình đã đưa Coteccons trở thành một trong những nhà thầu xây dựng to nhất Việt Nam. tới cuối quý II, tổng tài sản của doanh nghiệp này đạt sắp 15.000 tỷ đồng, với vốn chủ sở hữu hơn 8.400 tỷ. Doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm ngoái tuần tự đạt 23.730 tỷ đồng và 890 tỷ đồng.

Quyết định từ nhiệm của ông Dương tiếp nối hàng loạt biến động về nhân sự sắp đây tại Coteccons, liên quan tới những tranh chấp trong nội bộ đơn vị khởi nguồn lúc kết quả kinh doanh khởi đầu đi xuống từ năm 2017. Từ đối tác chiến lược, mối quan hệ của giữa nhóm Kustocem và lãnh đạo Coteccons chuyển sang trạng thái đối đầu lúc Kustocem từng triệu tập họp thất thường và yêu cầu ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chủ toạ.

Tại phiên họp thường niên cuối tháng 6, trước những cổ đông, ông Dương hai lần thay mặt hội đồng quản trị xin lỗi vì để tranh chấp nội bộ vì ko đạt kế hoạch kinh doanh. Người đứng đầu Coteccons lúc đó cũng cho hay, ban lãnh đạo và cổ đông to đã ngồi lại và san sớt với nhau. Về phía Kustocem, đại diện những nhóm cổ đông to cũng dành cho ông Dương và ban lãnh đạo cũ những lời tốt đẹp. tranh chấp nội bộ tại Coteccons lúc đó đã Tìm hiểu là đã gác lại nhưng vẫn còn sự hoài nghi về tương lai giữa hai bên. Điều này sở hữu căn cứ hơn lúc ông Dương cũng vừa rời khỏi vị trí cuối cùng tại Coteccons.

Sau quyết định từ nhiệm của ông Dương, hiện Hội đồng quản trị Coteccons chỉ còn 6 thành viên, trong đó chỉ sở hữu duy nhất một thành viên của ban quản lý cũ là ông Nguyễn Quốc Hiệp.

Minh Sơn

Bài viết: Ông Nguyễn Bá Dương rời ghế chủ toạ Coteccons chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Ông Nguyễn Bá Dương rời ghế chủ toạ Coteccons.

Pi Network