Kinh Doanh

Phó thống đốc: Tín dụng đang tăng tích cực – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Phó thống đốc: Tín dụng đang tăng tích cực.

Ông Đào Minh Tú cho biết, tới cuối tháng 9, vốn nhà băng bơm cho nền kinh tế đã tăng trưởng 6,một% trong lúc con số này cuối tháng 8 chỉ là 4,3%.

Thông tin trên được ông Đào Minh Tú – Phó thống đốc nhà băng Nhà nước san sẻ tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều hai/10. “Quý I tăng trưởng rất chậm, quý II với chiều hướng tăng nhanh hơn một tí nhưng vẫn chậm”, ông bình luận.

Việc tín dụng tăng một,8 điểm % chỉ trong tháng 9 được ông Nhận định là tín hiệu tích cực trong việc tiếp cận vốn của doanh nghiệp, nhất là nhóm nông nghiệp, sản xuất, thậm chí là cả nhà sản xuất, vốn đang rất khó khăn. Theo ông, doanh nghiệp đã với sự chuyển biến tích cực, linh hoạt lúc sẵn sàng tiếp cận vốn vay mới lúc những khoản nợ cũ được giãn, hoãn hay cơ cấu lại.

Phó thống đốc cho biết, trong điều kiện dịch được kiểm soát tốt, xuất khẩu được phục hồi, tăng trưởng tín dụng cả năm với thể đạt 8-10%. Tuy nhiên, để đạt được điều này, ông cho rằng phải cơ cấu lại những khoản nợ, lãi tới hạn, đặc thù là giảm lãi suất quản lý.

Ông Đào Minh Tú – Phó thống đốc nhà băng Nhà nước trong một cuộc họp tháng 6. Ảnh: Anh Minh.

nhà băng Nhà nước từ đầu năm tới nay đã thực hiện hoạt động này 3 lần, tổng mức giảm khoảng một,5-hai%, tạo ra vốn đầu tư giá rẻ cho những nhà băng thương nghiệp, tổ chức tín dụng đưa ra vốn vay lãi suất thấp cho doanh nghiệp. Mặt khác, những nhà băng thương nghiệp cũng tìm cách giảm tầm giá để với thêm điều kiện tương trợ doanh nghiệp vay vốn ưu đãi.

Dù tán đồng với những giải pháp giảm lãi suất, tầm giá nhằm kích thích doanh nghiệp vay vốn nhà băng, Thứ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Trần Quốc Phương lưu ý, nguồn tiền này ko phải là vốn cho ko. Đây là vốn thị trường, phải dựa vào nguyên tắc cung, cầu.

Theo ông, dù tăng trưởng tín dụng tích cực nhưng ko phải doanh nghiệp nào cũng với thể vay hay muốn vay. Điều tiên quyết với doanh nghiệp là với thể khắc phục được vấn đề đầu ra. Nếu ko với đầu ra, nhu cầu vay vốn là ko với, ông Phương nói.

Phương Ánh

Bài viết: Phó thống đốc: Tín dụng đang tăng tích cực chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Phó thống đốc: Tín dụng đang tăng tích cực.

Pi Network