Kinh Doanh

Quản lý thị trường nhập cuộc xử lý SIM ‘rác’ – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Quản lý thị trường nhập cuộc xử lý SIM ‘rác’.

Theo đề nghị tương trợ của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin & Truyền thông), quản lý thị trường sẽ rà soát hoạt động sắm, bán SIM hiện nay.

Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ công thương nghiệp) vừa yêu cầu lực lượng tại những địa phương rà soát, kiểm soát việc sắm, bán SIM đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn nhà sản xuất di động trả trước. Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ rà soát việc sắm, bán, sản xuất SIM tại những điểm ko được doanh nghiệp viễn thông ủy quyền.

Hiện tại, Bộ Thông tin & Truyền thông ước tính còn sắp 5% số thuê bao di động đang hoạt động nhưng nghi ngờ mang thông tin ko xác thực (khoảng 6,8 triệu SIM).

Việc đề nghị quản lý thị trường vào cuộc là động thái mới nhất của những cơ quan chức năng nhằm xử lý tình trạng SIM rác trên thị trường sau hàng loạt giải pháp sắp đây.

Để tăng tính xác thực của thuê bao, thanh tra Bộ Thông tin & Truyền thông đề xuất nhập kèm số chứng minh thư lúc nạp thẻ cào điện thoại. Từ đầu tháng 6, ba nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel được yêu cầu giới hạn bán bộ hòa mạng tại những đại lý ủy quyền và giới hạn quyền đấu nối số thuê bao di động. Giai đoạn tháng 6/2019 tới nay, những nhà mạng đã thu hồi về kho số hơn 21 triệu SIM rác.

Một loạt động thái siết chặt SIM rác sắp đây cũng nhằm để chuẩn bị cho việc những nhà mạng thí điểm Mobile Money. Một trong những yêu cầu cần thiết để thực hiện Mobile Money – hình thức tiêu dùng tài khoản viễn thông để trả tiền những hàng hóa, nhà sản xuất khác mang trị giá nhỏ – là đảm bảo tính xác thực của chủ tài khoản trả tiền.

Anh Tú

Bài viết: Quản lý thị trường nhập cuộc xử lý SIM ‘rác’ chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Quản lý thị trường nhập cuộc xử lý SIM ‘rác’.

Pi Network