Kinh Doanh

Quyền Chủ tịch Tập đoàn Viettel: “Trong khó khăn luôn có cơ hội”

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng khẳng định, đây là lúc thuận lợi nhất đế thúc đẩy thật nhanh quá trình số hóa và chuyển đối số.

Theo chia sẻ từ Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch Tập đoàn Viettel, dù một số đơn vị sẽ gặp khó khăn do sự ảnh hưởng chung của bệnh dịch nhưng Viettel đã có sự chuẩn bị để giảm thiểu thấp nhất sự ảnh hưởng, biến nguy thành cơ. Ông Dũng cũng khẳng định, đây là lúc thuận lợi nhất đế thúc đẩy thật nhanh quá trình số hóa và chuyển đối số.

Vì thế, mặc dù dịch Covid-19 đang diễn ra nhưng trong tháng 2/2020, toàn Tập đoàn đã hoàn thành kế hoạch.

“Theo quan điểm của tôi, trong khó khăn thì luôn có cơ hội. Thời điểm hiện tại phù hợp cho việc thúc đẩy các dịch vụ online. Kiến tạo xã hội số cũng là mục tiêu mà Viettel đặt ra từ năm 2019, do đó, chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ trước.

Hiện tại, hạ tầng Viettel đã phủ rộng khắp, thì bất cứ nơi nào có sóng Viettel thì có thể phục vụ khác hàng được. Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khách hàng sẽ thay đổi thói quen của mình khi sử dụng các dịch vụ online”, vị Chủ tịch Viettel cho biết.

Là một tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam, người đứng đầu Viettel cũng cho biết, tập đoàn này đã là một thành viên trong Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid 19 – đã có định hướng về việc dùng các giải pháp CNTT-VT để giải quyết bài toán trong phòng chống dịch.

Theo đó, để công tác điều hành chính xác và hiệu quả cần có dữ liệu đầu vào chính xác, và Viettel đang đảm nhận vai trò đưa ra các giải pháp công nghệ để hỗ trợ Ban Chỉ đạo quốc gia điều hành tốt nhất.

Khi Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu hệ thống cầu truyền hình kết nối Bộ Y tế đến 22 bệnh viện lớn để hỗ trợ công tác điều hành, hội chẩn, hơn 100 kỹ sư của Viettel đã làm không nghỉ trong 1,5 ngày ngay trong Tết để thực hiện khối lượng công việc đáng lẽ cần 1-2 tháng. Vì thế, công tác này đã giúp Ban Chỉ đạo cũng như Bộ Y tế thực hiện hoạt động điều hành thống nhất và hiệu quả xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương ngay từ đầu.

Ngoài việc đưa ra các giải pháp công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, Viettel còn kí cam kết đồng hành giữa ngành Thông tin và Truyền thông với ngành Giáo dục và Đào tạo trong mùa dịch.

Đại diện Viettel thông tin, từ 2014 tập đoàn này đã hợp tác với Bộ GĐ&ĐT để xây dựng một hệ thống nhà trường số để đáp ứng xu hướng Chuyển đổi số của Bộ GD&ĐT.

Trước dịch Covid-19, Tập đoàn viễn thông Quân đội đã kết nối hệ thống này đến gần 26.000 trường. Đối với Viettel, trường học đã sẵn sàng chỉ còn mỗi việc là mở rộng dung lượng ra để được nhiều học sinh hơn cùng một lúc và đồng thời nhiều giáo viên dạy cùng lúc để nhiều phụ huynh có thể giao lưu cùng nhà trường.

Và ngày 26/3, Viettel đã công bố mở rộng dung lượng để kết nối 43.000 trường học. Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các cơ sở đào tạo đại học bao gồm: Máy chủ hoặc chỗ đặt máy chủ trong Trung tâm dữ liệu, đường truyền với băng thông đủ lớn đảm bảo dạy và học trực tuyến trong mùa dịch Covid – 19.

“Viettel cũng tiếp tục miễn phí dữ liệu cho học sinh và giáo viên như đã và đang làm trong thời gian qua. Ngay cả khi dịch Covid – 19 qua đi, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục không thu phí quyền sử dụng dữ liệu này”, ông Lê Đăng Dũng nói.

Quyền Chủ tịch Tập đoàn Viettel: “Trong khó khăn luôn có cơ hội - Ảnh 2.

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/quyen-chu-tich-tap-doan-viettel-trong-kho-khan-luon-co-co-hoi-20200401012208799.htm

Đăng bình luận