Kinh Doanh

Rau củ tăng giá mạnh – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Rau củ tăng giá mạnh.

Mưa kéo dài, nhiều mặt hàng hết vụ, đứt lứa làm giá rau củ tại TP HCM và Đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh.

Chị Hạnh, ở quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết, ba ngày nay lúc đi chợ thấy giá rau củ tăng cao hơn. Chị ví dụ, tuần trước, súp lơ Đà Lạt chỉ 35.000-40.000 đồng một kg thì nay nhất tề tăng lên 55.000-65.000 đồng. Cùng với súp lơ, khoai tây, cà rốt cũng tăng 10.000 đồng mỗi kg. Chị ước tính giá tiền đi chợ tăng 10-20% nên thay vì tậu cả kg, chị bớt lại tậu với số lượng ít hơn.

Khảo sát tại những chợ TP HCM cũng cho thấy, giá rau củ tiếp tục tăng 3.000-10.000 đồng một kg so với tuần trước đó.

Tại chợ Xóm Mới (Gò Vấp), mỗi kg rau những loại hay khoai tây, cà rốt, cà chua cùng tăng 5.000-10.000 đồng. Một kg rau muống lên 35.000 đồng; cải bắp tím giá 42.000 đồng. Tăng mạnh nhất là bông cải trắng và cải xanh Đà Lạt lên 55.000-65.000 đồng một kg.

Sạp rau củ trên phố Lê Đức Thọ (Gò Vấp). Ảnh: Hồng Châu.

ko chỉ tại chợ Gò Vấp, tiểu thương tại những chợ Tân Định (Quận một), An Bình (Quận 5)… cũng cho biết, do tác động của mưa bão, hàng đứt lứa, hết vụ nên khan hiếm đẩy giá tăng cao. đặc thù, những loại rau củ khó trồng như cải xanh, xà lách, súp lơ đang với giá tăng cao nhất trong hai tháng qua, tăng 5.000-10.000 đồng mỗi kg. Người dân đang vào vụ mới để chuẩn bị cho Tết nên giá rau củ sẽ còn tăng mạnh hơn vào nếu mưa kéo dài.

Là tiểu thương kinh doanh rau củ tại chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), chị Hằng cho hay, tuần trước súp lơ, cà chua Đà Lạt tại chợ đầu mối khá nhiều thì nay giảm mạnh. Với giá rau củ quả tăng cao, chị ko dám trữ hàng mà chỉ lấy đủ số lượng bán trong ngày. “Thay vì lấy 7-10kg súp lơ, tôi giảm chỉ còn 4-5kg cho cả súp lơ xanh và trắng”, chị Hằng nói.

Con số của đơn vị cổ phần Quản lý và Kinh doanh chợ Nông Sản Thủ Đức cũng cho thấy, sản lượng rau về chợ ngày 17/9 giảm 438 tấn so với ngày 16/9. Trong đó, rau từ Đơn Dương, Tùng Nghĩa và một số vùng khác ở Đồng Bằng Sông Cửu Long tác động mạnh về sản lượng. Do đó, nhiều mặt hàng rau đang tăng mạnh so với tuần trước đó.

ko chỉ tại những chợ lẻ ở TP HCM tăng giá mà tại Đồng bằng sông Cửu Long, giá những mặt hàng rau cũng đang tăng nhẹ. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang, cải ngọt, cải xanh, rau muống, đậu đũa, dưa leo tăng một.000 -hai.000 đồng so với ngày trước đó.

Hồng Châu

Bài viết: Rau củ tăng giá mạnh chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Rau củ tăng giá mạnh.

Pi Network