Kinh Doanh

Rủi ro bảo mật thông tin cá nhân từ những trang rao tin việc làm

Pi Network

Sự phát triển nhanh chóng của các trang rao tin việc làm đã tạo ra một môi trường trao đổi thông tin sôi động, cùng với đó là những nguy cơ về bảo mật thông tin người dùng.

Liên tiếp những tin tức về việc rò rỉ dữ liệu cá nhân từ các ứng dụng di động, trang mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng về tính bảo mật thông tin cá nhân. Những lượt click, chia sẻ vô tình trở thành nguồn gốc của việc thông tin bị đánh cắp được sử dụng vào mục đích xấu. 

Hậu quả nhẹ là bị spam điện thoại, email, đánh cắp tài khoản mạng xã hội; nặng thì bị lấy thông tin làm giả giấy tờ sử dụng vào mục đích phi pháp.

Rủi ro tiềm ẩn

Việc đăng thông tin dễ dàng cùng mô tả mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt là những điểm thu hút nhiều người đăng ký tìm việc tại đây. 

Tuy nhiên, nhiều trang rao tin tuyển dụng thực chất nhằm mục đích thu thập thông tin người dùng sau đó bán lại cho bên thứ ba. Còn người dùng tiếp tục chờ đợi phản hồi trong vô vọng bởi thực chất không tồn tại nhà tuyển dụng nào.

Một số trang khác lại để thông tin người dùng ở trạng thái công khai để doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy ứng viên và ngược lại. 

Đó thực sự là lỗ hổng khiến việc thông tin người dùng bị đánh cắp. Cùng với đó, thực tế thông tin cá nhân đang được chia sẻ một cách bừa bãi mà không có bất cứ chính sách bảo mật chặt chẽ từ phía các đơn vị tuyển dụng trực tuyến.

Nhận thấy tiềm năng thị trường tuyển dụng trực tuyến này, Công ty CO-WELL ASIA đã phát triển một nền tảng tuyển dụng giúp những nhân sự lĩnh vực IT thoải mái tìm kiếm công việc mơ ước mà không cần lo lắng về việc thông tin bị rò rỉ cho bên thứ ba.

Địa chỉ tin cậy cho tìm việc online

Giữa hàng trăm trang web tìm việc trực tuyến, Vitop-Career luôn xây dựng thương hiệu nền tảng tuyển dụng hiện đại với tiêu chí bảo mật thông tin khách hàng đặt lên đầu.

Rủi ro bảo mật thông tin cá nhân từ những trang rao tin việc làm - Ảnh 1.

Vitop-Career mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm IT chất lượng.

Vitop-Career thấu hiểu rằng: ứng viên càng có nhiều kinh nghiệm có xu hướng chọn lọc nơi để gửi gắm thông tin cá nhân của mình. Những đơn vị tuyển dụng thật sự uy tín, tính bảo mật tốt mới là nơi họ đến khi có ý định tìm kiếm cơ hội sự nghiệp mới.

Sự bảo mật không phải một lời cam kết suông. Tại Vitop-Career, ứng viên hoàn toàn kiểm soát tình trạng bảo mật thông tin cá nhân của mình, ngay cả với doanh nghiệp tuyển dụng. Nếu cảm thấy ứng viên này phù hợp, doanh nghiệp sẽ gửi một  Lời mời kết nối để trực tiếp trao đổi với ứng viên thông qua Direct Message. 

Lúc này, chỉ thông tin doanh nghiệp được chia sẻ với ứng viên được mời. Chỉ khi nhà tuyển dụng xác nhận tiến hành phỏng vấn, thông tin của ứng viên mới được chia sẻ cho doanh nghiệp.

Nền tảng tuyển dụng trực tuyến dành cho nhân sự cao cấp IT

Với tinh thần ACT SMALL – AIM BIG, Vitop-Career luôn tin rằng mọi ngôi sao đều sẽ tỏa sáng nếu tìm được đúng bầu trời dành riêng cho nó.

Vitop-Career sẽ đóng vai trò như cầu nối, kết nối những nhân sự cấp cao với những doanh nghiệp IT hàng đầu tại Việt Nam, từ đó từng bước gây dựng con đường sự nghiệp thành công.

Nền tảng tuyển dụng trực tuyến Nhân sự cao cấp lĩnh vực IT Vitop-Career  (https://www.vitop.vn/) chính thức ra mắt vào ngày 06/06/2020.

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/rui-ro-bao-mat-thong-tin-ca-nhan-tu-nhung-trang-rao-tin-viec-lam-20200604094022949.htm

Pi Network

Để lại bình luận