Kinh Doanh

sắp 3 thập niên Techcombank đồng hành với khách hàng – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: sắp 3 thập niên Techcombank đồng hành với khách hàng.

Chiến lược phát triển theo giai đoạn

Thành lập năm 1993, suốt hành trình phát triển, nhà băng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) sở hữu những giai đoạn thăng trầm lẫn phát triển vượt trội. Từ năm 2015, Techcombank khởi đầu tăng trưởng gắn liền với việc chú trọng chất lượng tín dụng và mở rộng khách hàng dựa trên những tầng lớp mục tiêu. Nhóm đối tượng chính là tầng lớp khách hàng sở hữu thu nhập khá trở lên và doanh nghiệp to sở hữu nhu cầu sử dụng những giải pháp tài chính phổ quát.

Cán bộ, viên chức Techcombank.

Trong giai đoạn một tái cơ cấu toàn hệ thống từ năm 2010-2015, nhiều nhà băng chật vật khắc phục nợ xấu thì Techcombank nhờ những giải pháp quản trị rủi ro cũng như ngăn ngừa nợ xấu phát sinh mới đã giảm tỷ lệ này xuống một,7% vào cuối năm 2015. Chỉ số nợ xấu liên tục được cải thiện và tới cuối tháng 6/2020 đã xuống dưới mức một%.

tới chiến lược 5 năm 2016-2020 theo định hướng “khách hàng là trọng tâm”, Techcombank đầu tư mạnh mẽ cho 3 trụ cột nhân sự vận hành xuất sắc, khoa học hiện đại và quản trị rủi ro xuất sắc. Kết thúc năm 2019, nhà băng gia nhập nhóm sở hữu lợi nhuận sau thuế trên 10.000 tỷ đồng, hoạt động hiệu quả với chỉ số ROA đạt hai,9% cao nhất hệ thống và chuyển đổi thành công cơ cấu thu nhập với tỷ lệ cao từ nhà cung ứng. Thu nhập từ hoạt động nhà cung ứng và phí từ mức chỉ một.024 tỷ đồng năm 2014 đã tăng mạnh lên mức 3.253 tỷ đồng năm 2019. Riêng 6 tháng đầu năm 2020 đã đạt một.975 tỷ.

Theo đại diện Techcombank, sở hữu được kết quả này là nhờ giảm dần sự phụ thuộc vào những nguồn thu từ lãi, tăng thu nhập từ phí thông qua phổ quát hóa nhà cung ứng tài chính, gia tăng trị giá cho khách hàng. nhà băng xây dựng những tiêu chuẩn theo Basel II và hệ số an toàn vốn CAR cao nhất ngành với 15,5%, sắp gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu của Basel II.

Nhiều giải pháp tài chính thích hợp

Đại hội đồng cổ đông 2016, lãnh đạo Techcombank khẳng định rõ chiến lược lấy khách hàng là trọng tâm, đồng thời tập trung vào những tầng lớp khách hàng cụ thể, hiểu rõ nhu cầu để mang tới những giải pháp tài chính thích hợp. không những thế, ưu tiên về phát triển nguồn nhân lực và tăng chất lượng nhà cung ứng được cam kết.

Khách hàng giao dịch tại Techcombank.

Khách hàng giao dịch tại Techcombank.

Với từng tầng lớp, nhà băng đều xây dựng giải pháp tài chính thích hợp để đảm bảo chất lượng. Sự thấu hiểu đối với nhu cầu tài chính của người tiêu dùng được thể hiện rõ qua tư vấn, trải nghiệm và sử dụng thử.

“Chiến lược khách hàng trọng tâm chỉ sở hữu thể thực sự đúng lúc khách hàng ghi nhận và đồng ý với chiến lược đó. Số lượng khách hàng mới trung bình tăng 23,5% một năm trong giai đoạn 2015-2020”, đại diện nhà băng san sớt.

Riêng trong năm 2019, số lượng tăng trưởng khách hàng mới của Techcombank đạt trên một triệu, gấp đôi tăng trưởng khách hàng mới của những năm trước đó. Số lượng khách hàng tiêu dùng E-banking, Internet banking tăng theo cấp số nhân. Về khối lượng và trị giá giao dịch qua thẻ Visa ghi nợ, cũng như thẻ Visa tín dụng, giao dịch qua Internet Banking, nhà băng này thuộc nhóm dẫn đầu trên thị trường.

Trong 5 năm sắp nhất, nhà băng đạt mức tăng trưởng bình quân tổng thu nhập từ hoạt động (TOI) tới 23%. Tính tới hết quý hai năm 2020, chỉ số TOI tăng trưởng dương liên tục trong 19 quý bất chấp tác động của Covid-19.

“Trong chiến lược 5 năm tiếp theo, Techcombank sẽ tiếp tục đầu tư vào nhân sự, khoa học vận hành để tiếp tục mục tiêu dẫn dắt quá trình số hóa thị trường tài chính Việt Nam và tăng trải nghiệm vượt trội cho khách hàng”, đại diện nhà băng nhấn mạnh.

Thành Dương

Dịp này Techcombank đang triển khai những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Bussiness One là giải pháp an toàn, thuận tiện và tối ưu hóa giá thành cho doanh nghiệp, giúp quản lý kèm theo nhiều ưu đãi. Khách hàng tư nhân được vay ưu đãi sắm nhà, xe hoặc tiêu tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99% một năm và thời hạn vay lên tới 35 năm. Techcombank cũng tiên phong triển khai những chương trình tín dụng phê duyệt trước, mở thẻ trực tuyến để phục vụ nhu cầu nhanh nhất cho khách hàng.

Bài viết: sắp 3 thập niên Techcombank đồng hành với khách hàng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: sắp 3 thập niên Techcombank đồng hành với khách hàng.

Pi Network