Kinh Doanh

sắp 46 triệu cổ phiếu Sacombank đổi chủ – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: sắp 46 triệu cổ phiếu Sacombank đổi chủ.

Thanh khoản cổ phiếu STB hôm nay nhảy vọt lên sắp 46 triệu đơn vị, cao nhất từ đầu năm.

Cổ phiếu của nhà băng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đóng cửa ngày 22/9 trong tình trạng trắng bên bán, dư sắm tại giá trần hơn hai,8 triệu đơn vị. Thị giá cũng tăng hết biên độ lên 12.550 đồng, là mã duy nhất thuộc rổ VN30 đóng cửa trong sắc tím.

STB giữ mạch đi lên phiên thứ ba liên tục, tăng hơn 70% so với vùng đáy cuối tháng 3 nhưng vẫn chưa kết thúc chuỗi bán ròng rã 10 phiên của khối ngoại. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục bán ra sắp 800.000 cổ phiếu, trong lúc sắm vào chưa tới nửa triệu.

STB thuộc vị trí số hai trong danh sách những cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với 0,5 điểm, trở thành trụ đỡ quan yếu giúp chỉ số ko lao dốc mạnh trước sức ép điều chỉnh sau phiên tăng đầu tuần.

Tâm lý bán chốt lời lúc VN-Index tiệm cận vùng 910 điểm thể hiện rõ ngay đầu phiên. Chỉ số bị nén xuống vùng 900 điểm lúc sắc đỏ bao trùm những nhóm cổ phiếu, đặc thù là nhóm vốn hoá vừa và nhỏ. Cùng với STB, một số cổ phiếu trụ trong nhóm nhà băng như VCB, MBB, HDB, CTG… kéo chỉ số qua tham chiếu vào đầu phiên chiều nhưng ko duy trì lâu.

VN-Index chốt phiên tại 906,19 điểm, giảm sắp hai điểm và đứt mạch tăng hai phiên trước đó. Sắc đỏ chiếm ưu thế với sắp 250 cổ phiếu giảm điểm, trong lúc số cổ phiếu tăng là 150 mã. Ba cổ phiếu họ Vingroup hôm nay nhất tề đi xuống, trong đó VIC mất một,5% còn 94.600 đồng và tác động mạnh nhất tới chỉ số chung.

Trong bối cảnh thị trường giảm thì việc khối ngoại tiếp tục sắm ròng rã, dù trị giá chưa tới 100 tỷ đồng, là một trong những tín hiệu tích cực nhất. những cổ phiếu được ưa thích trong phiên hôm nay là VNM, VCB, VJC và VHM.

Thanh khoản trên sàn TP HCM xấp xỉ 6.750 tỷ đồng, trong đó trị giá khớp lệnh hơn 6.150 tỷ đồng. So với phiên trước, thanh khoản giảm sắp một.000 tỷ đồng do thiếu vắng những lệnh sang tên bằng phương thức thoả thuận to.

Phương Đông

Bài viết: sắp 46 triệu cổ phiếu Sacombank đổi chủ chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: sắp 46 triệu cổ phiếu Sacombank đổi chủ.

Pi Network