Kinh Doanh

SSI Research: Bầu cử Tổng thống Mỹ là rủi ro của chứng khoán tháng 10 – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: SSI Research: Bầu cử Tổng thống Mỹ là rủi ro của chứng khoán tháng 10.

SSI Research dự đoán thị trường sở hữu thể biến động và đảo chiều trong tháng 10, rủi ro tiềm tàng từ tình hình Covid-19 và bầu cử Tổng thống Mỹ.

phòng ban phân tích tổ chức chứng khoán SSI (SSI Research) vừa ra Con số Nhận định về thị trường tháng 10. Trong đó, diễn biến khó lường từ Covid-19 vào mùa đông sắp tới và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sở hữu thể tạo những rủi ro biến động tiềm tàng cho thị trường chứng khoán toàn cầu và cả Việt Nam.

VN-Index đã tăng hơn 130 điểm kể từ vùng đáy 780 điểm được xác lập vào ngày 27/7. ngoài ra, trị giá khớp lệnh trong tháng 9 cũng đạt hơn 137.000 tỷ đồng, vượt qua tháng 6 và lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Diễn biến này cho thấy sức ép chốt lời đang gia tăng lúc chỉ số tiến về vùng điểm số cao.

“Thị trường khả năng sẽ sở hữu những biến động mạnh và xuất hiện một đợt đảo chiều vào nửa đầu tháng 10 để lùi về vùng tương trợ 880 điểm, trước lúc đi lên trở lại từ mức này với mục tiêu mới hướng về mốc 920 điểm”, SSI Research dự đoán.

Nhận định về tình hình vĩ mô, nhóm phân tích cho rằng những chỉ số đang tiến triển tích cực sẽ là bệ đỡ mạnh cho thị trường. Xuất khẩu và đầu tư công, hai động lực tăng trưởng kinh tế chính vẫn cho thấy những tín hiệu tích cực trong quý III. GDP Việt Nam tăng hai,62%, cao hơn mức tăng trưởng 0,36% trong quý II và tiếp tục là điểm sáng tăng trưởng trong bối cảnh tăng trưởng u ám chung. Ngoài ra, môi trường lãi suất thấp được duy trì cũng sẽ là một nhân tố quan yếu tương trợ cho thị trường chứng khoán.

“Tăng trưởng kết quả kinh doanh, tín hiệu xuất khẩu tích cực trong quý III và hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là ba chủ đề tương trợ mạnh cho giá cổ phiếu trong tháng”, SSI Research nhận xét.

Minh Sơn

Bài viết: SSI Research: Bầu cử Tổng thống Mỹ là rủi ro của chứng khoán tháng 10 chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: SSI Research: Bầu cử Tổng thống Mỹ là rủi ro của chứng khoán tháng 10.

Pi Network