Kinh Doanh

Startup Việt 2020 công bố top 50 nhánh Early Stage – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Startup Việt 2020 công bố top 50 nhánh Early Stage.

Danh sách 50 startup Việt xuất sắc của nhánh Early Stage do hội đồng sơ khảo lựa chọn dựa trên hồ sơ đăng ký dự thi với bộ tiêu chí Phân tích năng lực về mô phỏng sản phẩm, mục tiêu thị trường, cơ cấu và năng lực của nhóm sáng lập, phương án thu hồi vốn và tiềm năng toàn cầu.

Xem danh sách Top 50 Startup Việt 2020 tại đây.

Trong số danh sách top 50 của Startup Việt 2020, ngành chiếm tỷ lệ cao nhất tuần tự là kỹ thuật chiếm 44% tổng hồ sơ dự thi, tiếp tới là thương nghiệp điện tử, kỹ thuật giáo dục, kỹ thuật tài chính tuần tự chiếm 16%, 8% và 6%. những startup với trụ sở tại TP HCM chiếm 60%, Hà Nội chiếm 30%, còn lại là những khu vực khác. Ban tổ chức chương trình Phân tích năm nay, điểm vượt trội của những startup tham gia chương trình vẫn là ứng dụng linh hoạt những kỹ thuật cao để khắc phục những vấn đề ở nhiều ngành khác nhau, đáp ứng nhu cầu cốt lõi của người sử dụng.

Năm nay, Startup Việt mang chủ đề “The New Normal – Thời đại thông thường mới” với mong muốn đồng hành, tương trợ cùng đồng khởi nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức và trụ vững trong một thời kỳ nhiều biến động.

Để thích ứng tình hình diễn biến của Covid-19 và xu hướng chuyển đổi số, Startup Việt 2020 với nhiều thay đổi về cách thức tổ chức, vượt trội nhất là chuyển chuỗi huấn luyện, huấn luyện thành hoạt động online. Theo đó, ban tổ chức chương trình phối hợp cùng đối tác chuyên môn ThinkZone thực hiện những video huấn luyện xoay quanh nội dung về chiến lược gọi vốn, cách kiểm chứng mô phỏng sản phẩm thích hợp với thị trường và cách xây dựng bài thuyết trình gọi vốn hiệu quả. những nội dung này được gửi tới top 50 startup để những nhà quản lý nghiên cứu, ứng dụng, tự hoàn thiện bài thuyết trình gọi vốn và gửi về chương trình. Dựa trên những bài thuyết trình gọi vốn này, hội đồng chuyên môn Startup Việt chọn ra top 15 doanh nghiệp khởi nghiệp đi sâu vào những vòng tiếp theo.

những chuyên gia, cố vấn của Startup Việt 2020 chuẩn bị cho hoạt động huấn luyện trực tuyến. Ảnh: Startup Việt 2020.

Với hoạt động huấn luyện trực tuyến, Startup Việt 2020 thể hiện sự linh hoạt thích ứng trong “thông thường mới” và tạo sự chủ động để những doanh nghiệp khởi nghiệm tự học hỏi và chuẩn bị cho thuyết trình gọi vốn trước những nhà đầu tư.

Ngoài hoạt động huấn luyện, lúc tiến sâu vào những vòng trong, những startup với thời cơ để những dự án khởi nghiệp xúc tiếp với nhà đầu tư trong và ngoài nước dưới nhiều hình thức như gặp gỡ một-một, kết nối tại những hội thảo, thuyết trình gọi vốn trực tiếp…

Dự kiến, cuộc thi tiếp tục nhận sự đồng hành của hội đồng thẩm định uy tín gồm những cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân khởi nghiệp thành công… Đó là ông Trương Gia Bình – chủ toạ HĐQT Tập đoàn FPT, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học kỹ thuật thuộc Bộ Khoa học và kỹ thuật và bà Lê Diệp Kiều Trang – Nhà sáng lập quỹ đầu tư Alabaster.

Sau bốn năm tổ chức, Startup Việt nhận phản hồi tích cực của cùng đồng khởi nghiệp và xã hội với một.500 hồ sơ dự thi, khoảng 55.200 lượt bình chọn trên VnExpress và thu hút khoảng 400 chuyên gia từ những quỹ đầu tư, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thanh Thảo

Bài viết: Startup Việt 2020 công bố top 50 nhánh Early Stage chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Startup Việt 2020 công bố top 50 nhánh Early Stage.

Pi Network