Giảm Cân Làm Đẹp

sự thực Về Vai Trò Của Vitamin C Đối Với Cảm Lạnh – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: sự thực Về Vai Trò Của Vitamin C Đối Với Cảm Lạnh.


Nhiều người cho rằng hấp thụ nhiều vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh

Tôi đã bị một trận cảm lạnh khá nặng vào cuối tuần trước.

Chảy nước mũi, đau họng, sốt nhẹ và ho. Bạn biết tất cả những triệu chứng này tệ thế nào rồi đấy.

ko sở hữu gì đáng làm rùm beng lên ở đây, cảm lạnh thông thường là bệnh truyền nhiễm phổ biến ở con người và một người trung bình bị cảm lạnh khoảng vài lần một năm.

Nhưng nó lại làm tôi suy nghĩ về một giả thuyết cũ trước đây rằng sử dụng vitamin C liều cao sở hữu thể ngăn ngừa cảm lạnh.

Vitamin C sở hữu giúp chữa cảm lạnh hay ko? sự thực và hư cấu

Giả thuyết này được phổ biến vào khoảng những năm 1970 lúc nhà văn đoạt giải Nobel Linus Pauling xuất bản một cuốn sách về việc phòng chống cảm lạnh bằng cách sử dụng vitamin C liều cao. Ông sử dụng tới khoảng 18,000 mg mỗi ngày (RDA – Recommended Dietary Allowance là khoảng 75 mg cho phụ nữ và 90 mg cho đàn ông).

Vào thời khắc đó, ko sở hữu bất kỳ nghiên cứu đáng tin cậy nào chứng tỏ điều này là đúng.

Kể từ đó, điều này đã được nghiên cứu rộng rãi.

Vitamin C và hệ miễn nhiễm

Vitamin C là một chất chống oxy hóa và cần thiết để sử dụng sản xuất collagen cho da. Collagen là loại protein nhiều nhất sở hữu ở những loài động vật sở hữu vú, giữ cho làn da và những loại mô khác luôn rắn chắc nhưng linh hoạt.

Kết quả của việc thiết hụt này được gọi là bệnh scurvy (bệnh của máu do thiếu vitamin C). Căn bệnh này thực sự ko phải là vấn đề của y khoa ngày nay, bởi hầu hết mọi người đều nhận được đủ lượng vitamin C từ thực phẩm hằng ngày.

Tuy nhiên, một điều ít được biết tới rằng vitamin C cũng tập trung cao trong tế bào miễn nhiễm và được tiêu thụ nhanh chóng lúc bị nhiễm trùng (một).

Nó sở hữu tác dụng gì với bệnh cảm lạnh thông thường ko?

vitamin c khong the ngan ngua cam lanh
Vitamin C chỉ sở hữu thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và thời kì mắc cảm lạnh chứ ko ngăn ngừa được

Trong vài thập kỷ qua, nhiều nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên đã rà soát loại vitamin này sở hữu bất kỳ tác dụng thực tế nào với chứng cảm lạnh thông thường hay ko

Kết quả khá là đáng thất vọng.

Một phân tích tổng hợp nghiên cứu trên 29 Thống kê bao gồm 11,306 người tham gia tiết lộ rằng việc bổ sung 200 mg vitamin C hoặc nhiều hơn ko làm giảm tần suất bị cảm lạnh (hai).

Tuy nhiên, vitamin C sở hữu xu hướng làm giảm mức độ nghiêm trọng và thời kì mắc cảm lạnh.

Thông điệp chính

Về cơ bản, nếu sử dụng vitamin C bạn sẽ thấy mình vẫn bị cảm lạnh nhiều như trước đây, nhưng chúng sở hữu thể ít nghiêm trọng hơn và khoảng thời kì diễn ra ngắn hơn.

Tất nhiên là sở hữu nhiều lợi ích tiềm năng của việc bổ sung vitamin C, và sở hữu rất nhiều bằng cớ về dịch tễ học cho thấy lượng vitamin C từ thực phẩm sở hữu liên quan tới việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư (3).

những loại thực phẩm lành mạnh và sở hữu hàm lượng vitamin C cao tiêu biểu là cam, cải xoăn và ớt chuông. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng sở hữu lợi cho sức khỏe.

Bài viết: sự thực Về Vai Trò Của Vitamin C Đối Với Cảm Lạnh chia sẽ tại chuyên mục Giảm Cân.

Từ Khóa: sự thực Về Vai Trò Của Vitamin C Đối Với Cảm Lạnh.

Pi Network