Kinh Doanh

Tài chính công đoàn đang được sử dụng thế nào? – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Tài chính công đoàn đang được sử dụng thế nào?.

Tài chính công đoàn liên tục tăng, ko sử dụng hết phải gửi tiết kiệm trong lúc doanh nghiệp phản ánh số chi cho người lao động hiện vẫn thấp.

Hệ thống công đoàn Việt Nam hiện mang hơn 126.000 công đoàn hạ tầng; hơn 10,5 triệu đoàn viên công đoàn. Con số Tổng kết thi hành Luật Công đoàn cho biết, tổng thu tài chính công đoàn giai đoạn 2013-2019 là 100.354 tỷ đồng. So với năm 2012, tổng thu tài chính công đoàn năm 2019 tăng hai,3 lần, trung bình mỗi năm tăng 12%, chủ yếu do lương hạ tầng, lương tối thiểu vùng tăng dần qua những năm.

Bốn cấp công đoàn đã chi sắp 77.000 tỷ đồng, trong đó 73% chi ở công đoàn hạ tầng; 15% ở cấp quận và đơn vị sự nghiệp; sắp 11% chi tại cấp tỉnh, ngành và tại cấp Tổng Liên đoàn là chưa tới một% (576 tỷ đồng).

63% tài chính của công đoàn sau 7 năm do doanh nghiệp đóng bằng hai% quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm cho người lao động, 25% là từ đoàn phí của người lao động (bằng một% lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội) và phần còn lại lấy từ ngân sách cùng một số nguồn khác. Theo mức phân bổ hiện tại, công đoàn hạ tầng (những doanh nghiệp) được giữ lại 69% và phần còn lại nộp về công đoàn cấp trên.

Sau nhiều năm thực hiện Luật Công đoàn, Tổng Liên đoàn cho biết đã giảm tỷ trọng chi tại những cấp trên để tập trung nguồn kinh phí cho công đoàn hạ tầng chăm lo, bảo vệ lợi ích cho đoàn viên, người lao động. Trong san sớt với tin báo sắp đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó ban tài chính Tổng Liên đoàn dẫn số liệu bảy năm qua (2013-2019) cho thấy, 81,5% nguồn kinh phí tại cấp công đoàn hạ tầng chủ yếu để chi chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động; còn lại chi lương, phụ cấp và quản lý hành chính.

Tuy nhiên, theo Con số Kiểm toán Nhà nước về quản lý, sử dụng tài sản, tài chính công năm 2019 của Tổng Liên đoàn, tổng thu tài chính công đoàn năm 2019 hơn 20.200 tỷ đồng nhưng chỉ 46% được sử dụng chăm lo trực tiếp cho người lao động. Tỷ lệ chi trực tiếp chủ yếu tập trung ở cấp công đoàn hạ tầng. Nếu ở công đoàn hạ tầng là 99% thì ở công đoàn cấp trên hạ tầng là 68%; liên đoàn lao động cấp tỉnh thành là 45% và ở Tổng Liên đoàn chỉ trên 8%.

người lao động Khu công nghiệp Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) xếp hàng báo thông tin để nhận gạo tương trợ do Covid-19, hồi tháng 4. Ảnh: Thanh Huế

ko chỉ vậy, nhiều doanh nghiệp phản ánh việc sử dụng kinh phí công đoàn còn nhiều bất cập.

Trả lời khảo sát của Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), một doanh nghiệp phía Nam cho biết, mỗi năm phải đóng 4 tỷ đồng kinh phí công đoàn và một nửa được đóng thẳng cho công đoàn cấp trên, phần còn lại doanh nghiệp giữ để chăm lo đời sống người lao động. Dù vậy, tiền giữ lại ko thể tiêu vì thứ tự chi tiêu rất phức tạp, ko hợp lý về mức chi.

Kinh phí thu tăng theo lương cơ bản nhưng mức chi vẫn giữ nguyên trong 5 năm nay. Ví dụ lúc thi thể thao nội bộ, giải cao nhất được thưởng vẫn là 50.000 đồng. Doanh nghiệp và người lao động phải viết tay biên nhận chứ ko được đánh máy theo quy định từ năm 2014.

“Doanh nghiệp ko thể chi được chính dòng tiền tài mình, hàng quý lại phải tiếp công đoàn cấp trên xuống rà soát thu chi”, đại diện doanh nghiệp cho hay. Dịp 30/4, tổ chức đã lấy phần tiền này tìm cho mỗi người lao động một bao gạo. Tổng giám đốc tuyên bố chịu trách nhiệm về khoản chi này.

Đại diện một hiệp hội to nhận xét, công đoàn địa phương hoặc ko mang hoạt động hữu ích cho người lao động, hoặc đưa ra những hoạt động ko thiết thực do ko hiểu đặc thù của ngành. “Nhiều lúc lễ, tết, phía công đoàn yêu cầu tổ chức những hoạt động chào mừng, trong lúc nhà máy, nhân lực phải vận hành để kịp tiến độ đơn hàng quốc tế”, người này nói.

Tỷ lệ chi trực tiếp trong kiến nghị của 8 hiệp hội, ngành hàng gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội hôm 6/10 cũng nói việc chi lương phụ cấp và quản lý hành chính trong 7 năm qua chiếm tới 20.200 tỷ đồng, sắp 26,3% tổng giá tiền công đoàn. tức thị cứ chi cho người lao động một đồng thì sẽ mất 0,5 đồng chi lương và hành chính.

những hiệp hội cũng phản ánh, những cấp công đoàn đã ko sử dụng hết số tiền thu được từ mức thu hai% kinh phí công đoàn. Chi ở cấp hạ tầng chưa đủ đáp ứng, trái lại nhu cầu sử dụng ở những cấp công đoàn phía dưới thấp, dẫn tới thừa nguồn tăng tích lũy cuối kỳ. Tính tới cuối năm 2019, nguồn kinh phí công đoàn tích luỹ đạt sắp 29.000 tỷ đồng. Số dư này mang ở cả bốn cấp công đoàn và tăng dần qua những năm.

những cấp công đoàn đã đem gửi tiết kiệm mang kỳ hạn tại bốn nhà băng thương nghiệp nhà nước, gồm Viettinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV. Số tiền lãi từ gửi tiết kiệm của công đoàn những cấp ko phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đại diện Tổng Liên đoàn lý giải, số dư trên là kết quả tích luỹ của toàn bộ hệ thống công đoàn trong nhiều năm, từ lúc mang tổ chức công đoàn Việt Nam. Nguồn tài chính tích luỹ tại công đoàn hạ tầng tại 31/12 hằng năm là nguồn chưa chi, để dành chăm lo, thăm hỏi đoàn viên người lao động vào những dịp.

Theo Tổng Liên đoàn, ngoài chi để chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, chi lương, phụ cấp và quản lý hành chính còn mang hoạt động chi gián tiếp thông qua tập huấn, bồi dưỡng người lao động ưu tú, tổ chức hoạt động văn hoá, thế thao, du lịch; khen thưởng, động viên con em người lao động. Tại công đoàn cấp trên hạ tầng tới Tổng Liên đoàn, đầu năm, lúc chưa thu được kinh phí công đoàn, số đó được sử dụng để chi cho những hoạt động. Số chi năm nay ko hết được tích luỹ sang năm.

Kinh phí công đoàn 'tích luỹ' gần 29.000 tỷ

Đại diện Tổng Liên đoàn lý giải nguồn tài chính công đoàn tích luỹ sắp 29.000 tỷ.

Theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước, mang ý kiến ngừng gửi những khoản tích luỹ công đoàn vào nhà băng để lấy lãi, ngừng đầu tư vì lý do thất thoát, lãng phí. Nhưng đại diện Tổng Liên đoàn khẳng định “công đoàn ko mang tiền tích luỹ tiên phong tư ngoài ngành mà để tăng nguồn lực đủ mạnh cho tổ chức công đoàn hoạt động, thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng giao”.

Xuất phát từ chủ trương cổ phần hoá trước đây, một số doanh nghiệp cho công đoàn tham gia tìm cổ phần ưu đãi dành cho tập thể. Công đoàn cấp trên sản xuất tiền lúc công đoàn hạ tầng ko đủ kinh phí tham gia tìm cổ phần ưu đãi. Mục đích của hoạt động này để thêm nguồn chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

Hoàng Phương – Phương Ánh

Bài viết: Tài chính công đoàn đang được sử dụng thế nào? chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Tài chính công đoàn đang được sử dụng thế nào?.

Pi Network