Kinh Doanh

Tài chính toàn cầu nao núng sau tin Trump dương tính với nCoV – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Tài chính toàn cầu nao núng sau tin Trump dương tính với nCoV.

Chứng khoán tương lai Mỹ, đồng đôla, dầu thô và giá vàng biến động mạnh sau tin vợ chồng Trump dương tính với nCoV.

Hiện tại, DJIA tương lai mất một,5%, S&P 500 giảm một,57% và Nasdaq 100 mất một,9%. những chỉ số này đã đi xuống từ trước đó, sau tin Hope Hicks – trợ lý thân cận của ông Trump được xác nhận nhiễm virus, làm cho ông và bà Melania phải xét nghiệm và khởi đầu “quá trình cách ly”. Tuy nhiên, đà giảm tăng tốc lúc Tổng thống Mỹ thông tin trên Twitter rằng cả hai vợ chồng ông đều dương tính với nCoV.

trái lại, đồng đôla Mỹ mạnh lên sau tin này, đặc trưng so với bảng Anh, đôla Australia và đôla New Zealand. Yen Nhật cũng đang tăng giá, cho thấy tín hiệu nhà đầu tư đang phòng trừ rủi ro. Giá vàng giao ngay toàn cầu cũng tăng sắp 30 USD trong nửa giờ, từ một.890 USD lên một.906 USD một ounce hiện tại.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 0,6578%. Điều này sở hữu nghĩa giá loại trái phiếu này đang tăng.

Trên thị trường dầu thô, giá Brent hiện giảm 3,62% về 39,45 USD một thùng. Dầu thô Mỹ WTI cũng mất 3,64% xuống 37,31 USD một thùng. Hôm qua, hai loại dầu này đều đã mất sắp 4%.

Việc ông Trump dương tính với nCoV sở hữu thể gây ra làn sóng biến động mới trên thị trường, do nhà đầu tư đang theo sát diễn biến cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ. “Việc này sẽ làm giảm khả năng vận động tranh cử của Trump”, Sean Callow – chiến lược gia tiền tệ tại Westpac nhận xét, “Nó cũng sẽ làm cho ông đó chịu thiệt hại do ý kiến của Trump là ko nên quá lo lắng về đại dịch”.

Hôm qua (một/10), chứng khoán Mỹ tăng điểm sau một phiên đầy biến động. những số liệu kinh tế vĩ mô cho thấy Mỹ đang yếu dần. Trong lúc đó, triển vọng gói kích thích tiếp theo còn mờ mịt. Chốt phiên, DJIA tăng 0,13%, S&P 500 tăng 0,53% và Nasdaq Composite lên một,42%.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: Tài chính toàn cầu nao núng sau tin Trump dương tính với nCoV chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Tài chính toàn cầu nao núng sau tin Trump dương tính với nCoV.

Pi Network