Kinh Doanh

Tài sản tỷ phú toàn cầu lần đầu vượt 10.000 tỷ USD – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Tài sản tỷ phú toàn cầu lần đầu vượt 10.000 tỷ USD.

Tỷ phú tất cả những ngành đều mang tốc độ tăng tài sản ở mức hai chữ số, mạnh nhất là công nghiệp, kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe.

Con số “Riding the storm” công bố hôm qua (7/10) của UBS và PwC cho thấy tổng tài sản của những tỷ phú toàn cầu đã lập kỷ lục 10.200 tỷ USD trong giai đoạn tháng 4 – tháng 7 năm nay. Con số này tăng mạnh so với 8.000 tỷ USD đầu tháng 4.

Đây cũng là lần trước nhất tổng tài sản những tỷ phú vượt mốc 10.000 tỷ USD. Số người đạt tài sản 9 chữ số trên toàn cầu cũng lập đỉnh mới tại hai.189 người.

Trong giai đoạn tháng 4 – tháng 7, Con số tìm ra tỷ phú trong tất cả những ngành đều tăng tài sản với tốc độ hai chữ số. Nhóm công nghiệp, kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe mang mức tăng kỷ lục, từ 36% tới 44%.

3 tháng này lại chính là thời kỳ cao điểm những nước trên toàn cầu áp lệnh phong tỏa để ngăn đại dịch lây lan. Hàng triệu người bị thất nghiệp và sống chật vật bằng những khoản trợ cấp của chính phủ.

“Ngành công nghiệp hưởng lợi rất to lúc thị trường đặt cược vào đà phục hồi kinh tế mạnh. những hãng kỹ thuật thì vừa kinh doanh tốt trong mùa dịch, do nhu cầu tăng cao, vừa được lợi từ môi trường lãi suất thấp”, Con số giảng giải.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã hồi phục đáng kể so với lúc đại dịch mới khởi đầu. Nguyên nhân là những chính phủ tung gói hỗ trợ quy mô khổng lồ để bù đắp tác động của Covid-19.

Chứng khoán đi lên kéo tài sản của những tỷ phú lên cao. Theo Bloomberg Billionaire Index, người giàu nhất toàn cầu hiện vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos với 189 tỷ USD. Theo sau là Bill Gates, Elon Musk và Mark Zuckerberg với tài sản tuần tự 124 tỷ USD, 103 tỷ USD và 98 tỷ USD.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: Tài sản tỷ phú toàn cầu lần đầu vượt 10.000 tỷ USD chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Tài sản tỷ phú toàn cầu lần đầu vượt 10.000 tỷ USD.

Pi Network