Du Lịch

Tàu 220 triệu USD cập cảng Bà Rịa – Vũng Tàu

Du thuyền Vasco da Gama cập cảng ODA Thị Vải ngày 1/3, đưa gần 700 khách tham quan Vũng Tàu, TP HCM và Tiền Giang.

Tàu Vasco da Gama vào cảng ODA Thị Vải ngày 1/3. Ảnh: Lương Trần.

Tàu Vasco da Gama vào cảng ODA Thị Vải, Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 1/3. Du thuyền này hạ thuỷ từ năm 1993, với kinh phí đóng tàu khoảng 220 triệu USD.  Ảnh: Lương Trần.

Du thuyền Vasco da Gama (quốc tịch Bahamas) chở 699 du khách, trong đó phần lớn là người Australia và Anh được nhân viên y tế đo thân nhiệt trước khi rời tàu.

Trên cầu cảng, gần 100 người của công ty tổ chức tour ở TP HCM cũng được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi đón khách, 30 ôtô được phun khử trùng. Đoàn khách được chia thành nhiều nhóm tham quan Vũng Tàu, TP HCM và Mỹ Tho (Tiền Giang).

Tàu Vasco da Gama xuất phát từ Australia ngày 12/2, qua Indonesia, Singapore và Malaysia. Đến Việt Nam, tàu lưu lại tại cảng ODA Thị Vải hai ngày một đêm trước khi lên đường đi Campuchia và Thái Lan theo lịch trình dự kiến. Tuần trước, cảng này đón du thuyền 6 sao MSC Splendida chở gần 1.400 khách Âu – Mỹ và thủy thủ đoàn hơn 1.100 người. 

Du khách rời du thuyền di tham quan. Ảnh: Lương Trần.

Du khách rời du thuyền đi tham quan. Ảnh: Lương Trần.

“Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn an toàn. Với các tàu không xuất phát từ vùng dịch, địa phương vẫn sẵn sàng đón họ”, bà Trần Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, nói. Theo bà Hiền, qua khảo sát, dịch Covid -19 có ảnh hưởng đến du lịch, song so với các tỉnh khác thì địa phương này chịu tác động ít nhất.

Xem thêm: Những siêu du thuyền từng cập cảng Việt Nam.

Trường Hà

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng bình luận