Kinh Doanh

Thaco nộp hơn 85.000 tỷ tiền thuế trong 5 năm – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Thaco nộp hơn 85.000 tỷ tiền thuế trong 5 năm.

Thaco vào top 30 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất với 85.294 tỷ đồng thuế đã nộp giai đoạn 2015-2019, theo Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế vừa tổ chức lễ “Tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu” hôm 5/10 tại Hà Nội. Theo đó, Thaco được vinh danh nhờ chấp hành nghĩa vụ về thuế, bảo hiểm, môi trường, sở hữu nhiều đóng góp cho an sinh xã hội và tương trợ phát triển cùng đồng.

Là doanh nghiệp tư nhân do ông Trần Bá Dương sáng lập, sau hơn 20 năm hoạt động, Thaco đã tham gia sâu vào chuỗi trị giá toàn cầu trong sản xuất lắp ráp ôtô và linh kiện phụ tùng. Với xe du lịch là những thương hiệu Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật), Peugeot (Pháp); xe tải là Mitsubishi Fuso (Nhật); xe bus là Mercedes-Benz (Đức). Ngoài ra, doanh nghiệp này là nhà phân phối độc quyền xe du lịch thương hiệu BMW và MINI, xe môtô phân khối to BMW Motorrad. Hệ thống phân phối bao phủ khắp những tỉnh thành với hơn 300 showroom, đại lý và điểm bán hàng.

Ông Phạm Văn Tài – Tổng giám đốc Thaco (thứ hai từ trái sang) tại lễ “Tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu” hôm 5/10. Ảnh: Thaco.

Thaco đã xuất khẩu một số dòng xe du lịch Kia sang Myanmar và Thái Lan, hướng tới cung ứng cho thị trường Myanmar tất cả sản phẩm Kia do doanh nghiệp này sản xuất tại Chu Lai (Quảng Nam). Xe bus thương hiệu Thaco cũng đã được xuất khẩu sang những thị trường khu vực như Philippines và Thái Lan. Thaco Chu Lai đã sở hữu tên trên bản đồ sản xuất lắp ráp ôtô của những thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, với tỷ lệ nội địa hóa cao nhất Việt Nam và được xem là trung tâm công nghiệp ôtô tập trung sở hữu quy mô to nhất cả nước, thuộc top đầu trong Đông Nam Á.

Doanh nghiệp này đặt mục tiêu trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành. Trong đó ôtô và cơ khí là chủ lực, hai ngành nghề chính là nông nghiệp và đầu tư xây dựng, hai ngành nghề tương trợ gồm logistics và thương nghiệp nhà cung ứng. Riêng trong ngành nghề chủ lực là ôtô – cơ khí, doanh nghiệp này đặt kế hoạch tiêu thụ hơn 70.000 xe trong năm 2020 và dự kiến doanh số xuất khẩu 52 triệu USD, gồm 30 triệu USD từ ôtô và 22 triệu USD từ linh kiện phụ tùng. Việc Thaco liên tục xuất khẩu ôtô và linh kiện phụ tùng trong những năm sắp đây được xem là “đi ngược dòng” vì Việt Nam thường được xem là thị trường nhập khẩu ôtô.

Trong nông nghiệp, sau lúc hợp tác với vàng anh Gia Lai trong ngành nghề trồng trọt, doanh nghiệp này tiếp tục hợp tác với Hùng Vương trong ngành nghề chăn nuôi với định hướng phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao. Mục tiêu góp phần xúc tiến nền nông nghiệp, bao gồm phát triển cây ăn trái, chăn nuôi bò và heo, chế biến, sản xuất và cung ứng vật tư nông nghiệp, kinh doanh bao tiêu xuất khẩu.

Minh Anh

Bài viết: Thaco nộp hơn 85.000 tỷ tiền thuế trong 5 năm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Thaco nộp hơn 85.000 tỷ tiền thuế trong 5 năm.

Pi Network