Kinh Doanh

Thành thị trấn Thụy Sĩ vận dụng lương tối thiểu cao nhất toàn cầu – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Thành thị trấn Thụy Sĩ vận dụng lương tối thiểu cao nhất toàn cầu.

Geneva chịu tác động nặng từ Covid-19 và vừa thông qua lương tối thiểu 4.100 USD một tháng để tương trợ người dân.

Thành thị trấn Geneva sắp vận dụng lương tối thiểu 23 franc Thụy Sĩ (25 USD) một giờ, tương đương 3.772 franc Thụy Sĩ (4.100 USD) một tháng với tuần làm 41 giờ. sắp ba phần tư cư dân Geneva đã bỏ thăm ủng hộ chính sách này.

Mức lương đề xuất được cho là cao nhất toàn cầu. Theo đó, lương tối thiểu mới ở Geneva sẽ gấp 3 Mỹ (7,25 USD một giờ) và hơn gấp đôi của Anh (11,hai USD). Chính sách dự kiến vận dụng trong tháng này, theo website của Groupement transfrontalier europeen – một tổ chức đại diện cho lao động xuyên biên giới tại Pháp và Thụy Sĩ.

tự nguyện viên phát thực phẩm và đồ sử dụng thiết yếu tại Geneva hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Trên thực tế, đề xuất này từng bị cư dân Geneva bỏ thăm ko tán thành hai lần, năm 2011 và 2014. Tuy nhiên, đại dịch đang làm trầm trọng thêm vấn đề nghèo đói tại đây. Hàng nghìn người từng phải xếp hàng chờ nhận thực phẩm.

Geneva là một trong những thành thị trấn đắt đỏ nhất toàn cầu, xếp thứ 9 trong khảo sát về mức giá sinh hoạt toàn cầu của Mercer năm nay. Thành thị trấn này phụ thuộc to vào khách du lịch và người đi công việc.

Trên Guardian, Michel Charrat – chủ toạ Groupement transfrontalier europeen cho biết việc thông qua chính sách này cho thấy “sự kết đoàn” với những cư dân nghèo túng hơn tại Geneva. “Covid-19 đã chỉ ra một phòng ban người dân Thụy Sĩ ko thể sống được ở Geneva”, ông nói. Ông cho biết chính sách này sẽ với lợi với khoảng 30.000 lao động thu nhập thấp ở đây, chủ yếu là phụ nữ.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: Thành thị trấn Thụy Sĩ vận dụng lương tối thiểu cao nhất toàn cầu chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Thành thị trấn Thụy Sĩ vận dụng lương tối thiểu cao nhất toàn cầu.

Pi Network