Kinh Doanh

Thị trường văn phòng phục hồi nhanh sau dịch – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Thị trường văn phòng phục hồi nhanh sau dịch.

Đà NẵngThị trường văn phòng đang sở hữu những diễn biến tích cực như nguồn cung mới và tỷ lệ lấp đầy tăng, được dự đoán khả quan vào quý IV.

Thống kê thị trường quý III/2020 của Colliers International Việt Nam cho biết, cuối tháng 7, thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng chứng kiến cung, cầu và tỷ lệ giao dịch giảm nhẹ do sự xuất hiện trở lại của Covid-19. Tuy nhiên, nhờ làm tốt việc chống dịch, thị trường này đang sở hữu những diễn biến tích cực như nguồn cung mới và tỷ lệ lấp đầy tăng.

Cụ thể, trong quý vừa qua, giá thuê trung bình của văn phòng hạng A, B và C tại Đà Nẵng tuần tự hơn 27, 15 và 10 USD mỗi m2 hàng tháng. Tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A là khoảng 95%, trong lúc đó ở tầng lớp B và C tuần tự sắp 90% và sắp 75%.

Giá thuê và tỷ lệ lấp đầy văn phòng chia thuê tại Đà Nẵng quý III/2020. Nguồn: Colliers International.

“Nhu cầu thuê văn phòng tại Đà Nẵng vẫn ở mức cao và dự kiến sẽ còn tăng trong thời kì tới do sự phát triển của Đà Nẵng đã thu hút rất nhiều đơn vị muốn đặt văn phòng tại đây”, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers International, dự đoán.

sắp đây, Ubisoft, một trong những nhà phát hành trò chơi điện tử to nhất toàn cầu, đã mở một studio ở trung tâm thành xã này. Ngoài ra, sở hữu sắp 300 nhà đầu tư, doanh nghiệp ICT Nhật Bản tìm hiểu thời cơ đầu tư vào Đà Nẵng tại “Hội nghị Xúc tiến đầu tư” mới đây. Colliers International cho rằng, điều này đã giúp tỷ lệ lấp đầy trung bình của quý III là 87%, tăng 10% so với quý trước.

Cùng với đó, xu hướng dịch chuyển nhà máy từ một số nước về Việt Nam cùng với EVFTA cũng sẽ là những yếu tố thu hút nhiều đơn vị đặt văn phòng tại Đà Nẵng, như một trung tâm giữa miền Bắc và miền Nam. Từ đó, sở hữu thể dự đoán rằng sẽ sở hữu thêm nhiều nhu cầu mới cho tới ít nhất là quý I/2021.

Dự kiến tới cuối năm 2020, sở hữu 26.000 m2 văn phòng sẽ được bổ sung vào thị trường Đà Nẵng. Trong đó, hơn 20.500 m2 là văn phòng hạng B và phần còn lại là hạng C, trong lúc hạng A ko ghi nhận thêm nguồn cung mới. Hầu hết tòa nhà phân phối diện tích văn phòng mới năm nay đều nằm tại những quận Hải Châu, Thanh Khê và Cẩm Lệ.

Trước đó, do tác động của Covid-19, thị trường bất động sản Đà Nẵng rơi vào trạng thái “ngủ đông”, những chỉ số về nguồn cung, nhu cầu, tỷ lệ giao dịch đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Thống kê thị trường tháng 7/2020 của Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Đà Nẵng giảm sắp 20% – mức ghi nhận cao nhất trên cả nước, bao gồm những tầng lớp nhà ở, nghỉ dưỡng, đất nền, căn hộ.

Thị trường đang từng bước hồi phục sau đỉnh dịch lần hai. Theo Thống kê quý 3 của Batdongsan.com.vn, hiện Đà Nẵng và Quảng Nam đều sở hữu lượng tin đăng bất động sản rao bán tăng đáng kể vào cuối tháng 9/2020. Cụ thể Đà Nẵng tăng 25%, Quảng Nam tăng 11% và thị trường cũng khởi đầu lại những giao dịch.

Dỹ Tùng

Bài viết: Thị trường văn phòng phục hồi nhanh sau dịch chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Thị trường văn phòng phục hồi nhanh sau dịch.

Pi Network