Kinh Doanh

Thị trường văn phòng tìm cách thích ứng với đại dịch – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Thị trường văn phòng tìm cách thích ứng với đại dịch.

Giảm mật độ những tòa nhà, ứng dụng kỹ thuật và xúc tiến làm việc từ xa là giải pháp những doanh nghiệp tái cấu trúc văn phòng sau Covid-19.

JLL vừa công bố khảo sát 200 nhà lãnh đạo cấp cao là CEO của những doanh nghiệp bất động sản tại châu Á yên bình Dương về xu hướng tái cấu trúc lại văn phòng làm việc sao cho thích hợp với hoàn cảnh mới.

Giám đốc Nghiên cứu JLL châu Á yên bình Dương Roddy Allan cho biết, Covid-19 đã và đang ko ngừng biến đổi môi trường làm việc cũng như cách con người tiếp cận công việc chỉ trong một đêm. Chuyên gia này chỉ ra bốn xu hướng thay đổi thị trường văn phòng khảo sát được từ những CEO sau cú sốc Covid-19.

Thứ nhất, ưu tiên cho sức khỏe. những doanh nghiệp xem đây là nền tảng thay đổi thiết kế văn phòng để phục vụ nhu cầu của lực lượng lao động sở hữu tính phân tán và linh hoạt hơn trước. 58% những nhà lãnh đạo đề cao sức khỏe và thể trạng của viên chức là ưu tiên đầu tư hàng đầu.

Để tương trợ những mục tiêu về an toàn trong văn phòng và đảm bảo linh hoạt cho những nhóm làm việc, nhu cầu về ko gian hoặc tài sản chất lượng cao hơn sở hữu thể tăng lên và danh mục đầu tư sở hữu thể bổ sung những văn phòng vừa, nhỏ hoặc ko gian linh hoạt/co-working.

Thị trường văn phòng cho thuê tại trung tâm TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn.

Thứ hai, giảm mật độ làm việc tại văn phòng. Cần sở hữu sự kết hợp của những chiến lược kinh doanh để đạt được mật độ ko gian văn phòng thích hợp. để phục vụ những yêu cầu về sức khỏe và tăng cường thể chất, văn phòng mới sẽ sở hữu số lượng chỗ ngồi trung bình giảm vừa phải cho mỗi 100 viên chức. Đồng thời, thiết kế và sắp xếp lại ko gian để thích hợp với việc giãn cách, chia nhóm và sắp xếp nhiều ca làm việc để giãn cách, giảm mật độ tại những tòa nhà.

Thứ ba, ứng dụng kỹ thuật cao tại văn phòng. kỹ thuật sẽ rất quan yếu trong việc tạo ra sự thành công của những mô phỏng làm việc mới. viên chức sẽ làm việc năng suất hơn lúc họ hiểu rõ về kỹ thuật. Những người được trang bị những phương tiện phức tạp cũng sẽ làm việc năng suất cao hơn.

những phương tiện cho phép làm việc từ xa và hợp tác trong văn phòng đã được những nhà lãnh đạo coi là khoản đầu tư quan yếu gấp đôi so với bất kỳ kỹ thuật nào khác. Đầu tư vào kỹ thuật tại văn phòng phải tiếp tục được những nhà lãnh đạo tương lai coi trọng.

Thứ tư, ưu tiên làm việc từ xa. Làm việc từ xa phát triển mạnh mẽ hơn dưới tác động của Covid-19 sẽ tác động tới đầu tư kinh doanh văn phòng trong tương lai.

viên chức sẽ tận hưởng sự linh hoạt mà hình thức làm việc từ xa mang lại trong đời sống tư nhân và nghề nghiệp của họ. những nhà tuyển dụng đã nhìn thấy rằng, nhiều vị trí công việc sở hữu thể làm từ xa. những nhà lãnh đạo sẽ cần xem xét việc đầu tư tích cực vào những kỹ thuật tối ưu hóa năng suất và sự hợp tác giữa những lực lượng làm việc tại chỗ và từ xa.

Trung Tín

Bài viết: Thị trường văn phòng tìm cách thích ứng với đại dịch chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Thị trường văn phòng tìm cách thích ứng với đại dịch.

Pi Network