Kinh Doanh

Thời đại xe điện mang thể tới sớm hơn dự kiến – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Thời đại xe điện mang thể tới sớm hơn dự kiến.

Giá pin đang giảm nhanh hơn dự kiến làm những nhà phân tích dự đoán thời khắc xe điện rẻ như xe chạy xăng đang tới nhanh hơn.

Một chiếc Volkswagen ID.3 chạy điện với giá tương đương một chiếc Golf. Chiếc Tesla Model 3 mang giá tương đương với chiếc BMW 3 Series. Hay mẫu xe điện Renault Zoe mang phí thuê hàng tháng chỉ 139 euro, tương đương 164 USD, bằng một bữa tối loại ngon cho hai người ở Paris.

Trong lúc doanh số bán xe khá ở châu Âu sụt giảm vì đại dịch, thì riêng xe điện lại tăng. Một lý do là giá xe sử dụng động cơ xăng hoặc diesel lại đang tăng lên ngạc nhiên ở thị trường này.

Tuy nhiên, thực tế là hiện giá xe điện chỉ mang thể tương đương với giá xe xăng nhờ vào trợ cấp của những chính phủ. Tùy thuộc vào mỗi nước, giá xe điện mang thể giảm được hơn 10.000 USD nhờ trợ cấp. Trong lúc, những nhà sản xuất ôtô đang quyết tâm đáp ứng những quy định nghiêm nhặt hơn của EU về khí thải CO2.

Xe điện vẫn chưa phổ biến ở Mỹ, phần to là do những ưu đãi của chính phủ ít phóng khoáng hơn. Ôtô điện chiếm khoảng hai% doanh số bán ôtô mới ở nước này, trong lúc ở châu Âu, thị trường đang đạt mức 5%. Theo Matthias Schmidt, một nhà phân tích độc lập ở Berlin, nếu tính cả xe hybrid, thị trường đạt sắp 9% ở câu Âu.

thời khắc giá xe điện bằng xe xăng sắp hơn

Ngành công nghiệp ôtô điện đang nhanh chóng tiến tới thời khắc bùng nổ, ngay cả lúc ko mang trợ cấp thì việc sở hữu một chiếc xe điện vẫn sẽ rẻ hơn một chiếc xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch. dự đoán, nhà sản xuất ôtô nào đạt được mức giá xe điện ngang với giá xe xăng trước mang thể giành được lợi thế thống trị.

Vài năm trước, những chuyên gia dự đoán năm 2025 sẽ là bước ngoặt. Nhưng khoa học đang phát triển nhanh hơn dự kiến và mang thể sẵn sàng cho một bước nhảy vọt. Elon Musk dự kiến sẽ công bố một bước ngoặt tại sự kiện “Battery Day” của Tesla vào 22/9, cho phép ôtô điện di chuyển xa hơn đáng kể mà ko cần thêm trọng lượng.

Trạm sạc tại Tesla Design Center, California, Mỹ. Ảnh: NYT.

Sự ngang giá xe điện và xe xăng mang thể phụ thuộc vào việc nhà sản xuất ôtô, doanh nghiệp điện tử hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp nào thành công trong việc thu được nhiều năng lượng nhất trên mỗi pound pin, được gọi là mật độ năng lượng.

Milan Thakore, Nhà phân tích cấp cao tại Wood Mackenzie, chuyên tư vấn năng lượng, sắp đây đã đẩy dự đoán về thời khắc bùng nổ xe điện xuống năm 2024. “Chúng tôi đang thấy mật độ năng lượng tăng nhanh hơn bao giờ hết”, ông nói.

Một số chuyên gia thậm chí còn lạc quan hơn. Hui Zhang, CEO NIO tại Đức, một nhà sản xuất ôtô điện Trung Quốc với tham vọng toàn cầu, nghĩ rằng mang thể giá xe điện và xe xăng mang thể tương đương vào năm 2023.

Venkat Viswanathan, Chuyên gia tại Đại học Carnegie Mellon, tỏ ra thận trọng hơn. Nhưng ông cũng thừa nhận tiến trình đang đi rất nhanh. “Nếu bạn hỏi bất kỳ người nào vào năm 2010 rằng liệu xe điện và xe xăng mang thể ngang giá vào năm 2025 hay ko, họ sẽ nói rằng điều đó là ko thể”, ông nói.

Sự chuyển đổi này sẽ tới vào những thời khắc khác nhau đối với những tầng lớp khác nhau. những loại xe điện cao cấp đã sắp tương đương. Tesla Model 3 và BMW 3 Series chạy bằng khí đốt đều được bán với giá khoảng 41.000 USD tại Mỹ.

Sở hữu một chiếc Tesla thậm chí còn rẻ hơn một chiếc BMW vì nó ko cần thay dầu hoặc thay bugi mới và điện cũng rẻ hơn xăng. Khách hàng chọn chiếc xe nào là vấn đề được ưu tiên hơn, đặc thù là liệu chủ xe mang sẵn sàng đánh đổi sự tiện lợi của trạm xăng để lấy điểm sạc vốn tốn nhiều thời kì hơn hay ko. Mặt khác, chủ sở hữu cũng mang thể sạc Teslas của họ tại nhà. Người tiêu sử dụng mang xu hướng tập trung vào giá bán và sẽ mất nhiều thời kì hơn trước lúc xe điện mang giá thấp hơn so với ôtô hạng phổ thông.

Cuộc đua chế tạo pin tốt hơn

Chìa khóa trong ngành công nghiệp xe điện là đẩy giá thành của pin xuống dưới 100 USD mỗi kilowatt giờ. Đó là điểm ít nhiều sẽ giúp một chiếc xe điện rẻ như xe xăng. những gói pin hiện tại mang giá khoảng 150 tới 200 USD cho mỗi kilowatt giờ, tùy thuộc vào khoa học. Điều đó mang tức là một bộ pin mang giá khoảng 20.000 USD. Nhưng giá đã giảm 80% kể từ năm 2008, theo Bộ Năng lượng Mỹ.

Tất cả ôtô điện đều sử dụng pin lithium-ion, nhưng mang nhiều biến thể về khoa học và sự khó khăn gay gắt để tìm ra sự kết hợp của những vật liệu lưu trữ nhiều năng lượng nhất trong trọng lượng nhỏ nhất.

Đối với những doanh nghiệp xe khá truyền thống, điều này đều rất đáng sợ. Động cơ đốt trong đã ko thay đổi cơ bản trong nhiều thập kỷ, nhưng khoa học pin vẫn còn rộng mở. Thậm chí còn mang những tác động địa chính trị. Trung Quốc đang dồn nguồn lực vào nghiên cứu pin, coi sự dịch chuyển sang năng lượng điện là thời cơ để những doanh nghiệp như NIO xâm nhập thị trường châu Âu và Mỹ một ngày nào đó. Trong vòng chưa đầy một thập kỷ, nhà sản xuất pin CATL của Trung Quốc đã trở thành một trong những nhà sản xuất to nhất toàn cầu.

Mọi người quyết tâm bắt kịp Tesla

Tesla đã bán ôtô điện từ năm 2008 và mang thể dựa trên dữ liệu nhiều năm để tính toán mức độ mang thể đẩy hiệu suất của pin một cách an toàn mà ko gây quá nhiệt hoặc hao mòn quá mức. tri thức đó cho phép Tesla mang lợi thế hơn những đối thủ. 4 mẫu xe của Tesla là những chiếc xe điện hiếm hoi đang bán đại trà mang thể di chuyển hơn 300 dặm trên một lần sạc, theo Kelley Blue Book.

Vào 22/9, Elon Musk mang thể tiết lộ một khoa học sản xuất thêm 50% dung lượng lưu trữ trên mỗi pound với giá bán thấp hơn, theo những nhà phân tích tại UBS. Nếu vậy, những đối thủ mang thể lùi xa hơn nữa.

Peter Carlsson, CEO của Northvolt. Ảnh: NYT

Peter Carlsson, CEO của Northvolt. Ảnh: NYT

Peter Carlsson, Người quản lý mạng lưới nhà sản xuất của Tesla trong những ngày đầu của doanh nghiệp và hiện là CEO của Northvolt, một doanh nghiệp Thụy Điển mới mang hợp đồng sản xuất pin cho Volkswagen và BMW Tìm hiểu rằng, ngành công nghiệp xe khá truyền thống vẫn đang ở phía sau.

Nhưng Carlsson cũng nói, “mang một lượng to nguồn lực đang tham gia cuộc đua để đánh bại Tesla”. kỳ vọng tốt nhất của những nhà sản xuất ôtô truyền thống để tránh bị quên lãng sẽ là khai thác chuyên môn của họ trong chuỗi cung ứng và sản xuất hàng loạt để tạo ra những chiếc ôtô điện giá rẻ cho hàng triệu người.

Mẫu ID.3 chạy điện của Volkswagen sẽ là một bài rà soát. Nó sẽ mang giá khởi điểm dưới 30.000 euro hoặc 35.000 euro, sau trợ cấp và đang tới những đại lý ở châu Âu. Bằng cách sử dụng mạng lưới sản xuất và bán hàng toàn cầu, Volkswagen kỳ vọng sẽ bán được hàng triệu chiếc xe điện trong vòng vài năm tới. Họ mang kế hoạch khởi đầu bán ID.4, một chiếc xe thể thao đa dụng chạy điện, tại Mỹ vào năm tới.

Cần nhiều trạm sạc hơn

lúc Jana Höffner tậu chiếc Renault Zoe chạy điện vào năm 2013, việc tài xế tới bất cứ đâu ở Stuttgart là một cuộc phiêu lưu. Trạm sạc rất hiếm và ko phải lúc nào cũng hoạt động. Cô đã lái chiếc Zoe tới những nơi như Na Uy hoặc Sicily chỉ để xem liệu cô mang thể đi nổi mà ko cần phải gọi xe kéo hay ko.

Höffner làm việc trong ngành truyền thông trực tuyến tại bang Baden-Württemberg (Đức). Sau đó, cô tậu chiếc Tesla Model 3 được trang bị phần mềm hướng dẫn tới mạng lưới trạm sạc của hãng, mang thể sạc được 80% dung lượng pin từ nửa giờ.

Hoài niệm về “thời đồ đá” đầy khó khăn của xe điện lúc ban sơ, Höffner nói giờ đây mọi thức đã khác và “nhàm chán”. “Bạn nói nơi bạn muốn tới và chiếc xe sẽ lo phần còn lại”, Höffner nói.

Liên minh châu Âu mang sắp 200.000 trạm sạc, thiếu rất nhiều so với 3 triệu trạm sạc sẽ cần lúc ôtô điện trở nên phổ biến, theo Transport & Environment. Mỹ vẫn bị tụt lại phía sau, với ít hơn một nửa so với châu Âu. Nhưng mạng lưới sạc ở châu Âu đã đủ dày đặc, nên việc sở hữu và sạc một chiếc ôtô điện là “ko mang vấn đề gì”, theo Höffner. Giá cả và cơ sở vật chất hạ tầng được kết nối chặt chẽ. Ít nhất về lý thuyết, mọi người sẽ ko cần pin to, đắt tiền nếu mang một nơi sắp đó để nhanh chóng sạc lại.

Peter Rawlinson từng lãnh đạo đội thiết kế Tesla Model S và hiện là CEO doanh nghiệp khởi nghiệp ôtô điện Lucid. Mẫu xe trước tiên của doanh nghiệp, Lucid Air, là một chiếc ôtô hạng sang, nhưng Rawlinson cho biết ước mơ của ông là chế tạo một chiếc ôtô điện cho trung lưu.

Theo ông, điều này mang tức là một chiếc xe trọng lượng nhẹ mang khả năng di chuyển 150 dặm giữa những lần sạc. “Tôi muốn làm một chiếc ôtô trị giá 25.000 USD. Đó là điều sẽ thay đổi toàn cầu”, Rawlinson nói.

Phiên An (theo NYT)

Bài viết: Thời đại xe điện mang thể tới sớm hơn dự kiến chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Thời đại xe điện mang thể tới sớm hơn dự kiến.

Pi Network