Kinh Doanh

tổ chức nhà Trump muốn bán thêm tài sản – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: tổ chức nhà Trump muốn bán thêm tài sản.

Trump Organization đang cân nhắc bán Seven Springs – một bất động sản tại New York sau nhiều năm ko thể phát triển nơi này.

Nguồn tin của WSJ cho biết đại diện của tổ chức đã nói chuyện với những hãng môi giới địa phương về khả năng bán. Tổng thống Mỹ Donald Trump định giá Seven Springs hơn 200 triệu USD. Dù vậy, những hãng môi giới ước tính nơi này chỉ bán được từ 50 triệu USD trở xuống. Họ cho biết mức định giá cũ mang nhẽ dựa trên những kế hoạch phát triển đã thất bại.

Người phát ngôn của Trump Organization thì cho biết Seven Springs là “một trong những bất động sản biểu tượng, trị giá nhất và to nhất của thị trấn Bedford” và “Nếu mang thời cơ, gia đình Trump kiên cố sẽ phát triển được nơi này”.

Seven Springs rộng 0,8km2. Trump Organization sở hữu bất động sản này từ năm 1995, sau lúc sắm lại với giá 7,5 triệu USD. lúc đó, những hãng môi giới cho biết đây là một món hời. Dù bất động sản này đã được rao bán cả năm và ko được Tìm hiểu cao, những bất động sản khác ở cùng địa phương mang mức giá cao hơn rất nhiều.

Seven Springs thuộc sở hữu của nhà Trump từ năm 1995. Ảnh: Washington Post

Trump ban sơ muốn xây một sân golf tại đây, nhưng bị địa phương phản đối dữ dội. Sau đó, Trump Organization theo đuổi kế hoạch khác, xây nhà ở cao cấp.

Năm 2011, hồ sơ tài chính của Trump định giá bất động sản này tại 261 triệu USD, dựa trên Tìm hiểu của chính ông, những cùng sự và chuyên gia độc lập. Thống kê cho biết con số này được tính toán từ số tiền ông sẽ nhận được sau lúc xây xong nhà và bán, cùng với trị giá của chính căn vi la và những căn nhà mang sẵn khác tại đây.

Dù vậy, những căn nhà này chưa bao giờ được xây lên. Trump gặp khó trong việc xin phê duyệt kế hoạch, do bất động sản này trải rộng trên nhiều thị trấn.

sắp đây, tình hình kinh doanh của tổ chức nhà Trump được chú ý. Họ phải xử lý hơn 400 triệu USD nợ sắp đáo hạn, trong bối cảnh ngành bất động sản gặp khó vì suy thoái kinh tế trong đại dịch. Vài năm sắp đây, nhà Trump đã mang thêm hàng chục triệu USD từ việc bán tài sản.

không những thế, tình trạng tài chính của tổ chức này mang thể còn gặp nhiều thách thức hơn nếu Trump tái trúng cử, do sự phức tạp, khó khăn về đạo đức và rối rắm chính trị lúc cho vay một tổng thống đương nhiệm. Trump Organization mang thể đối mặt với nguy cơ bị siết điều khoản cho vay hoặc phải bán bớt tài sản để mang tiền mặt.

Hà Thu (theo WSJ)

Bài viết: tổ chức nhà Trump muốn bán thêm tài sản chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: tổ chức nhà Trump muốn bán thêm tài sản.

Pi Network