Kinh Doanh

tổ chức tín dụng của Jack Ma muốn mang 35 tỷ USD từ IPO – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: tổ chức tín dụng của Jack Ma muốn mang 35 tỷ USD từ IPO.

Ant Group vừa nâng mục tiêu huy động vốn trong IPO sắp tới, tăng 5 tỷ USD so với kế hoạch trước đó.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, tổ chức tín dụng Ant Group của Jack Ma đang tìm kiếm ít nhất 35 tỷ USD từ đợt IPO sắp tới. Mục tiêu này vừa được Ant Group nâng lên sau lúc doanh nghiệp được định giá 250 tỷ USD. Trước đó, Ant Goup chỉ đặt mục tiêu gọi vốn ít nhất 30 tỷ USD lúc trị giá doanh nghiệp này khoảng 225 tỷ USD.

Kế hoạch niêm yết đồng thời tại Hong Kong và Thượng Hải của Ant Group mang thể là thương vụ IPO to nhất từ trước tới nay, vượt kỷ lục 29 tỷ USD của Saudi Aramco. Vốn hóa của doanh nghiệp này mang thể vượt Bank of America và gấp đôi Citigroup. Trong nhóm những nhà băng tại Mỹ, chỉ mang JPMorgan Chase mang vốn hóa trên 300 tỷ USD.

Hãng tài chính của Jack Ma được giới chức Thượng Hải đồng ý cho IPO cuối tuần trước. Sau lúc công bố kế hoạch IPO này, Ant Group cũng đón nhận tin tức Trung Quốc vận dụng một loạt quy định mới nhằm tránh rủi ro trong ngành nghề tài cương trực tuyến.

Nửa đầu năm nay, Ant Group đạt doanh thu 72,5 tỷ nhân dân tệ, tương đương hơn 60% cả năm ngoái. Doanh nghiệp này ghi nhận lợi nhuận 21,một tỷ nhân dân tệ trong 6 tháng đầu năm.

Phần to doanh thu của Ant Group tới từ việc phân phối những khoản vay tiêu tiêu dùng nhanh chóng. Ant Group cũng đang kinh doanh bảo hiểm và quản lý tài sản.

Hàng tháng, ứng dụng trả tiền Alipay của Ant Group mang 711 triệu người tiêu dùng. Giai đoạn tháng 6/2019 – 6/2020, trị giá giao dịch qua ứng dụng này đạt 17.000 tỷ USD.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Bài viết: tổ chức tín dụng của Jack Ma muốn mang 35 tỷ USD từ IPO chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: tổ chức tín dụng của Jack Ma muốn mang 35 tỷ USD từ IPO.

Pi Network