Du Lịch Đà Lạt

‘Trốn cả toàn cầu’ trong quán cà phê lưng chừng đồi ở Đà Lạt – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: ‘Trốn cả toàn cầu’ trong quán cà phê lưng chừng đồi ở Đà Lạt
.

nhịn nhường như sườn cảnh làm người nào cũng chỉ muốn yên lặng, cảm thấy thời kì như trôi chậm lại.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

‘Trốn cả toàn cầu’ trong quán cà phê lưng chừng đồi ở Đà Lạt

Đúng như chiếc tên của quán, “Kong” vừa tức thị trống rỗng, ko với gì cả, vừa tựa âm thanh gõ vào thinh ko. Vì thế tới đây, bạn cảm nhận rõ sự bình yên giữa một Đà Lạt đang ngày càng đông dần theo nhịp phát triển của du lịch. ko ồn ào nhốn nháo, ở quán chỉ với tiếng trò chuyện, thỉnh thoảng vài tiếng cười xen lẫn âm thanh từ cây guitar do những bạn trẻ chơi ngẫu hứng.

Kong nằm nép bên sườn đồi, do hai anh em người Sài Gòn lên Đà Lạt mở. Họ thuê một mảnh đất rồi tự dựng căn nhà từ gỗ cũ, nội thất cũng chẳng với gì mới. Vừa dựng vừa chơi, ko với ý tưởng tổng quát, làm tới đâu, tính tới đó nên mất khoảng 7 tháng, quán mới hoàn thành. Kong ra đời là một homestay nho nhỏ dành cho khách muốn tìm nơi ngừng chân tách biệt với toàn cầu bên ngoài. Sau này, vì gặp rối rắm về kinh doanh lưu trú, nơi đây chuyển thành quán cà phê từ 30/4/2018. Mọi việc cứ thế diễn ra, cũng ko với dự kiến trước, nhưng “hết tiền thì làm thôi”, chủ quán san sẻ.

Thiết kế bên trong trông ko giống quán cà phê mà như một căn nhà thường nhật, khá cũ kỹ ọp ẹp. Thực đơn vài món thân thuộc như bạc sỉu, tắc xí muội, cacao, trà gừng, đá me, cà phê trứng… pha chế vừa mồm, ko với gì nổi trội. Thế nhưng chính ko khí ở đây lại làm người về phải chia tay trong luyến tiếc, muốn quay trở lại một lần nữa dù nó “chẳng với gì đặc thù”.

Ảnh Kong

Kong ko dành cho người ưa sự chỉn chu, nguyên tắc mà thích hợp với kẻ mang chút tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên và thích ngắm cảnh. Phía trước căn nhà gỗ đặt chiếc ghế salon thời “ông bà ta”, cùng xích đu tự chế, nhìn thẳng ra khu nhà lồng trồng rau. Hầu như giờ nào ở Kong cũng đẹp, dù đông hay hè thì bạn vẫn với thể ngắm mây bay lửng lơ mỗi lúc trời trở gió âm u, hay tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn đẹp mê người của xã núi trong lúc nhâm nhi ly bạc sỉu nóng. Kể cả lúc trời mưa, chỉ cần pha ấm trà gừng, nghe tiếng mưa rơi hòa cùng điệu nhạc êm dịu lãng mạn sẽ làm lòng bạn mềm lại. Mỗi tối, khu nhà lồng bên dưới thắp đèn lung linh, đốt đống lửa hồng là đủ để sưởi ấm giữa đêm đông.

Ảnh Kong

Ảnh Kong

Cà phê ngắm sương mù, ngắm cảnh đêm ko hiếm ở Đà Lạt, mà cà phê chơi nhạc sống cũng đã phổ biến từ nhiều năm nay. Thậm chí, ở Kong ko với lịch chơi nhạc cụ thể mà hễ hứng lên thì người nào đó trong quán gảy vài điệu đàn phục vụ thính giả. Điểm cùng của Kong là ko đông khách như những quán cà phê view đẹp nổi tiếng trong trung tâm thành xã, chỉ vừa đủ người “lai rai” ra vô làm ấm ko khí. ko người nào nhắc người nào phải giữ yên tĩnh nhưng nhịn nhường như chính sườn cảnh làm người ta lười biếng, chỉ muốn yên lặng đôi chút, lắm lúc làm bạn cảm thấy thời kì ở đây như đang trôi chậm lại.

ko với liên hệ cụ thể nên muốn tới Kong, bạn phải lần theo tọa độ của Google maps cùng hướng dẫn ngoằn ngoèo từ chủ quán. Phần to những người nào từng nhẫn nại tìm đường đều cảm thấy hài lòng với nơi này. Đặt chân vào quán, bạn cảm giác như được về nhà, căn nhà ngày xưa cũ. Kong nuôi vài chú chó rất quấn người và thân thiện. Nhiều người đùa rằng, đây là chiêu níu chân lữ khách của quán. Quán mở cửa từ 8h tới 22h mỗi ngày.

 Ảnh Kong

Ảnh Kong

Theo Vi Yến/Ngôi sao

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất chỉ với tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Nhận định bài viết này

Loading...Loading…

Bài viết: ‘Trốn cả toàn cầu’ trong quán cà phê lưng chừng đồi ở Đà Lạt
chia sẽ tại chuyên mục Du Lịch Đà Lạt.

Từ Khóa: ‘Trốn cả toàn cầu’ trong quán cà phê lưng chừng đồi ở Đà Lạt
.

Pi Network