Kinh Doanh

Trump giục Quốc hội duyệt 25 tỷ USD cứu ngành hàng ko – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Trump giục Quốc hội duyệt 25 tỷ USD cứu ngành hàng ko.

Trump muốn Quốc hội Mỹ duyệt ngay gói tương trợ cho những hãng bay để giữ lại hàng chục nghìn việc làm.

Cuối ngày 6/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Quốc hội nên nhanh chóng phê duyệt gói tương trợ 25 tỷ USD cho những hãng hàng ko nước này. những hãng bay đang phải cho hàng nghìn nhân sự nghỉ việc lúc nhu cầu đi lại bằng đường hàng ko vẫn giảm mạnh.

“Hãy phê duyệt gói vay 25 tỷ USD cho những hãng hàng ko. Tôi sẽ ký ngay”, Trump viết trên Twitter. Theo Tổng thống Mỹ, Quốc hội sở hữu thể rút khoản tiền chưa sử dụng từ quỹ tương trợ Covid-19 trước đó để giúp những hãng hàng ko và những doanh nghiệp nhỏ.

Yêu cầu mới của Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau lúc ông thông tin chính quyền của mình sẽ ngừng giao dịch gói tương trợ kinh tế tiếp theo cho tới sau bầu cử. Việc ngừng giao dịch sở hữu thể làm gói tương trợ cho ngành hàng ko “bốc khá” theo. Do vậy, Trump phải thúc giục Quốc hội về việc cứu trợ những hãng bay.

phi cơ của American Airlines ko hoạt động vì Covid-19. Ảnh: Reuters

Gói tương trợ trả lương cho những hãng hàng ko trị giá 25 tỷ USD được Quốc hội thông qua hồi tháng 3 đã hết hạn vào 30/9.

Quốc hội Mỹ dự kiến họp trở lại vào 19/10 và những nhà lập pháp sở hữu thể nỗ lực thông qua giải pháp tương trợ độc lập 25 tỷ USD cho những hãng bay. Tuy nhiên, Reuters Nhận định triển vọng của kế hoạch này ko kiên cố, dù việc cứu trợ những hãng hàng ko đều nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cả Hạ và Thượng viện Mỹ.

Airlines for America, tổ chức đại diện cho những hãng bay to tại Mỹ cho biết hàng nghìn lao động trong ngành hàng ko nước này đã nghỉ việc làm. Con số này dự kiến gia tăng trong vài tuần tới. “sở hữu một tia kỳ vọng rằng những nhà lãnh đạo tại Washington sẽ hành động và cứu những việc làm này trước lúc quá muộn”, tổ chức này nói.

Hiệp hội Du lịch Mỹ cho biết “lúc hàng triệu người Mỹ đang khổ sở, thật thiển cận lúc kết thúc giao dịch gói vay”. Theo hiệp hội này, nếu ko sở hữu gói vay ngay ngay tức thì, 50% việc làm tương trợ ngành du lịch sẽ biến mất vào tháng 12. những hãng bay Mỹ đang đốt khoảng 5 tỷ USD mỗi tháng vì lượng hành khách chỉ bằng 30% năm 2019.

Tú Anh (theo Reuters)

Bài viết: Trump giục Quốc hội duyệt 25 tỷ USD cứu ngành hàng ko chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Trump giục Quốc hội duyệt 25 tỷ USD cứu ngành hàng ko.

Pi Network