Kinh Doanh

TV, điều hoà Asanzo ‘hồi sinh’ tại những siêu thị điện máy – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: TV, điều hoà Asanzo ‘hồi sinh’ tại những siêu thị điện máy.

Văn Cấp Trí, chủ đại lý hàng điện tử, điện lạnh Khai Trí tại thành xã Vĩnh Long cho biết thời khắc này ko phải lý tưởng để bán hàng điện tử. Cao điểm dịch Covid-19 vừa lắng xuống, mùa tậu sắm cho Tết chưa tới.

Mặt hàng chủ lực tại đây là hàng điện tử, điện lạnh, hàng gia dụng của Asanzo. Do đó, đại lý này chịu thiệt hại trong giai đoạn nhiều thông tin bất lợi liên quan tới nhà sản xuất TV Việt. “Doanh thu những sản phẩm sở hữu lúc giảm tới 100%”, Văn Cấp Trí cho biết.

Tuy vậy, vẫn tin vào khả năng vượt bão của nhà sản xuất TV Việt, Khai Trí vẫn tiếp tục bày bán. Mỗi tháng nhập khoảng 100 sản phẩm.

Từ hai tháng nay, chủ shop cho biết nhu cầu khởi đầu quay lại theo sau thông tin Bộ Công an kết luận Asanzo ko lừa dối khách hàng, Tổng cục thương chính kết luận Asanzo ko sai phép về khai báo thương chính. “Sức tậu tuần này đã khôi phục được khoảng 30% so với đáy doanh số Asanzo hồi đầu năm và trên đà đi lên”, anh cho hay.

TV Asanzo tại một siêu thị điện máy ở TP HCM.

Tương tự, tại TP HCM và những tỉnh phụ cận, một số đại lý, nhà phân phối cho hay những mặt hàng điện tử điện lạnh, điện gia dụng của Asanzo vẫn duy trì bày bán từ giữa năm ngoái tới nay. Khó khăn to nhất của họ là doanh thu sụt giảm.

Trung tâm điện máy Phú Hưng Thịnh tại thành xã Dĩ An (Bình Dương) nằm ngay khu công nghiệp Sóng Thần. Khách hàng đa phần là người lao động và người lao động.

Anh Nguyễn Xuân Trường, chủ trung tâm điện máy này cho cho biết: “Giữa năm ngoái, riêng doanh thu những sản phẩm Asanzo giảm 30 – 40%. Từ đầu năm tới nay, thêm tác động của Covid-19, doanh thu còn sụt tới 50%”, anh Trường san sẻ.

Lúc này thông tin tiêu cực về Asanzo đã phần nào được khắc phục, anh nói. Song để doanh thu khôi phục như trước, theo anh Trường, sẽ cần thêm thời kì. Để ứng phó với tình hình mới, anh sở hữu kế hoạch đẩy mạnh bán hàng qua những hình thức thương nghiệp điện tử, website, fanpage và những sàn như Lazada…

Tương tự, anh Trung Hải Sơn, Giám đốc tổ chức TNHH thương nghiệp Hằng Thông tại thị xã Bình Chánh, TP HCM cho biết năm ngoái doanh thu hàng hoá Asanzo sụt giảm khoảng 50%, sở hữu những thời khắc nhường nhịn như “đứng hình”, ko tiêu thụ được. sắp đây, anh Sơn Tìm hiểu sức tậu sản phẩm đã khá hơn, song chưa phục hồi như trước.

Một chiến dịch quảng bá tại siêu thị điện máy Sài Gòn.

Một chiến dịch quảng bá tại siêu thị điện máy Sài Gòn.

Điểm chung lúc khảo sát những đại lý bán hàng Asanzo là họ ko ngừng bán sản phẩm của Asanzo, kể cả lúc doanh nghiệp này gặp lùm xùm vấn đề nguồn gốc, xuất xứ.

san sẻ về lý do, anh Trung Hải Sơn cho biết: “Một phần do những sản phẩm còn tồn kho, một phần do chúng tôi muốn thể hiện sự ủng hộ đối với một thương hiệu Việt”. Để ủng hộ thương hiệu, đại diện nhà phân phối này thậm chí đi chào hàng lúc sở hữu sản phẩm mới, ứng trước công nợ…

tuy nhiên, một điểm mạnh khác vẫn được những nhà phân phối tận dụng là mức giá. “Giá rẻ, chính sách hậu mãi tốt, đánh trúng tâm lý khách hàng, những sản phẩm của Asanzo sẽ sớm được thị trường đón nhận tích cực trở lại”, anh Sơn kỳ vọng.

Anh Văn Cấp Trí cũng chung ý kiến rằng mức giá thấp, chất lượng ổn định, hậu mãi cao nên sản phẩm bán chạy tại Vĩnh Long và những tỉnh Tây Nam Bộ ưa thích. Ngoài ra, chính sách đối với những đại lý bán hàng tốt, nên lúc hãng khó khăn nhiều đơn vị phân phối thể hiện sự đồng lòng với nhà sản xuất là duy trì bày bán.

TV Asanzo bày bán tại Media Mart Hà Nội. Ảnh: An Bình

TV Asanzo bày bán tại Media Mart Hà Nội. Ảnh: An Bình

Tại Hà Nội, Nguyễn Tiến Huân, viên chức siêu thị điện máy Media Mart Cầu Giấy cũng san sẻ mức giá giúp TV Asanzo sở hữu tệp khách hàng riêng. Tại Media Mart Cầu Giấy, tivi Asanzo trưng bày giữa những thương hiệu nước ngoài nổi tiếng. Theo thói quen người tiêu dùng sẽ tìm hiểu những thương hiệu nổi tiếng trước, rồi tìm tới những mẫu tivi sở hữu giá thành hợp lý, và giá bán thường là yếu tố quyết định hành động tậu. Tiến Huân cho biết tivi Asanzo sở hữu giá khó khăn, cùng khoa học, tính năng hợp thời, nên làm cho nhiều người tò mò. “Với khoảng 3 triệu, người tiêu dùng sở hữu thể tậu một chiếc tivi đáp ứng nhu cầu phổ thông, thích hợp với những loại hình kinh doanh nhà phân phối nhà cho thuê”, viên chức bán hàng này nói thêm.

ko trực tiếp bán lẻ, Asanzo cho biết, “chiều lòng đơn vị phân phối từ cấp đại lý nhỏ lẻ cho tới những trung tâm quy mô là một trong những chiến lược xuyên suốt”. Trong đó, những đại lý truyền thống, shop gia đình, hộ kinh doanh vẫn là kênh chủ lực và được ví như xương sống của hãng điện tử từ ngày khởi đầu cho tới hiện nay.

Điểm mạnh của hệ thống đại lý là quy tụ tại những khu dân cư đông đúc ở những tỉnh lẻ – những thị trường mới với ít đối thủ khó khăn. Khách hàng mục tiêu là người sở hữu thu nhập thấp và trung bình, vốn chỉ sở hữu nhu cầu sở hữu những sản phẩm điện tử bình dân, vừa đủ chức năng với mức giá rẻ.

Hoài Phong – Văn Nam

Bài viết: TV, điều hoà Asanzo ‘hồi sinh’ tại những siêu thị điện máy chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: TV, điều hoà Asanzo ‘hồi sinh’ tại những siêu thị điện máy.

Pi Network