Kinh Doanh

Tỷ phú giàu nhất Thái Lan đổ tiền xây trung tâm dữ liệu – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Tỷ phú giàu nhất Thái Lan đổ tiền xây trung tâm dữ liệu.

tổ chức Frasers Property do tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi kiểm soát sẽ chi 7,3 tỷ baht (231 triệu USD) xây trung tâm dữ liệu tại Bangkok.

Supparat Sivapetchranat – CEO STT GDC Thailand – một tổ chức liên doanh của Frasers cho biết họ nhận thấy “nhu cầu đang tăng” từ phía cả doanh nghiệp lẫn người tiêu sử dụng tư nhân. tìm sắm online, họp trực tuyến và giao đồ ăn bùng nổ trong mùa dịch đã kéo nhu cầu lưu trữ dữ liệu lên cao.

“Đại dịch đang tăng tốc quá trình chuyển đổi số của những tổ chức tại Thái Lan”, Supparat cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm qua (30/9), “Việc này đã đẩy cao nhu cầu trung tâm dữ liệu, với tốc độ nhanh hơn chúng tôi kỳ vọng”.

Trung tâm dữ liệu mới sẽ khởi đầu hoạt động từ đầu năm tới, hưởng lợi từ việc ra mắt nhà phân phối 5G tại đây. Chính phủ Thái Lan hồi tháng hai đã huy động được hơn 3 tỷ USD từ bán đấu giá giấy phép phân phối nhà phân phối 5G.

Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi. Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg Billionaires Index, Charoen Sirivadhanabhakdi hiện sở hữu tài sản 12 tỷ USD và là người giàu nhất Thái Lan. Ông kinh doanh nhiều mảng, từ bất động sản tới thực phẩm – đồ uống.

Frasers của Charoen nắm cổ phần to trong tổ chức quản lý trung tâm dữ liệu mới. Trong lúc đó, STT GDC trụ sở tại Singapore nắm phần còn lại. Trong giai đoạn đầu, trung tâm Bangkok sẽ sở hữu diện tích sàn tổng cùng 30.000 m2, phân phối nhiều nhà phân phối cho những tổ chức tín dụng, tổ chức thương nghiệp điện tử, những hãng quản lý nhà phân phối đám mây.

“Nhu cầu trung tâm dữ liệu tại Thái Lan được dự đoán tăng hơn 20% một năm”, Supparat giảng giải, “Đây là mức tăng rất mạnh”. ko chỉ Frasers, sắp đây, rất nhiều tổ chức Thái Lan, như WHA Corp, cũng đã tăng đầu tư vào kỹ thuật và tự động hóa để thu hút khách hàng trong nước và toàn cầu.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Bài viết: Tỷ phú giàu nhất Thái Lan đổ tiền xây trung tâm dữ liệu chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Tỷ phú giàu nhất Thái Lan đổ tiền xây trung tâm dữ liệu.

Pi Network