Kinh Doanh

UBS khuyên nhà đầu tư nên tìm vàng hiện giờ – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: UBS khuyên nhà đầu tư nên tìm vàng hiện giờ.

UBS Global Wealth Management cho rằng vàng hiện là “phương tiện trú ẩn rất tốt” trước những sự kiện nhiều rủi ro như bầu cử Tổng thống Mỹ.

“Chúng tôi thích vàng, vì chúng tôi cho rằng vàng mang thể chạm mốc hai.000 USD cuối năm nay”, Kelvin Tay – Giám đốc Đầu tư khu vực của UBS Global Wealth Management hôm nay cho biết trên CNBC, “Vàng sẽ phòng trừ được nhiều rủi ro, như bất ổn quanh bầu cử tổng thống Mỹ và Covid-19. Việc giá vàng sắp đây giảm mạnh cũng là thời cơ tốt cho nhà đầu tư tham gia thị trường”.

Giá vàng năm nay lên cao nhất mọi thời đại và lần trước nhất vượt hai.000 USD. Dù vậy, giá sắp đây lao dốc và hiện chỉ giao dịch quanh một.880 USD một ounce.

Tuy nhiên, Tay cho rằng trong môi trường lãi suất thấp như hiện tại, kim loại quý vẫn rất quyến rũ. Nếu lãi suất duy trì ở mức thấp như Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ám chỉ, giá bán thời cơ của việc nắm giữ phương tiện ko trả lãi như vàng sẽ “rất thấp”. Nhà đầu tư sẽ ko cảm thấy tiếc nuối lúc rời bỏ những phương tiện trả lãi nữa.

Diễn biến giá vàng giao ngay toàn cầu năm nay.

Tay cũng khuyên nhà đầu tư nên rót thêm tiền vào trái phiếu chính phủ Trung Quốc, do phương tiện này sắp được đưa vào chỉ số FTSE World Government Bond Index. Việc này sẽ chính thức diễn ra vào tháng 10/2021, dự kiến hút hàng tỷ USD chảy vào Trung Quốc.

Tay lý giải lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc là hai,5% – cao hơn nhiều khu vực khác. Lợi suất ở Mỹ hiện là 0,6% và những nước châu Âu phần to còn ở mức âm. “Đây là lợi suất thực sự cao, từ một loại trái phiếu chất lượng tốt và chính phủ mang bảng cân đối kế toán mạnh”, ông kết luận.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: UBS khuyên nhà đầu tư nên tìm vàng hiện giờ chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: UBS khuyên nhà đầu tư nên tìm vàng hiện giờ.

Pi Network