Sức Khỏe

UNICEF viện trợ Vũ Hán 6 tấn vật tư y tế

Lô hàng được gửi từ Trung tâm Cung ứng toàn cầu Copenhagen, đến Thượng Hải hôm 29/1.

Ông Henetta Fore, Giám đốc điều hành UNICEF cho biết: “nCoV đang lây lan với tốc độ chóng mặt, điều quan trọng là phải dồn tất cả các nguồn lực cần thiết vào để ngăn chặn nó. Chúng ta không thể biết hết tác động của virus này tới trẻ em, hoặc số lượng người có thể bị ảnh hưởng nhưng chúng tôi biết rằng theo dõi, phòng ngừa chặt chẽ là chìa khóa. Chúng ta không thể chậm trễ”. 

Một em bé đeo khẩu trang y tế tránh nhiễm nCOV tại Thượng Hải. Ảnh: Reuter

Một em bé đeo khẩu trang y tế tránh nhiễm nCOV tại Thượng Hải. Ảnh: Reuter

Đại diện UNICEF cho hay đang làm việc với các cơ quan khác, bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong động thái phối hợp với Trung Quốc và các quốc gia khác bị dịch bệnh viêm phổi ảnh hưởng. 

Hôm 29/1, WHO thông báo Trung Quốc đồng ý đón một nhóm chuyên gia quốc tế tới hỗ trợ chống lại dịch bệnh, song chưa đưa ra thời gian biểu hoặc chi tiết. 

Tính tới ngày 30/1, giới chức Trung Quốc cho biết số người thiệt mạng nước này đã tăng lêm 170, ghi nhận 7.711 ca nhiễm bệnh. Toàn thế giới có 7.864 trường hợp dương tính nCoV, số ca bệnh đã vượt qua đợt dịch SARS vào năm 2002-2003. 

Các hãng hàng không trên thế giới tạm dừng hoặc giảm số chuyến bay trong và ngoài Trung Quốc. Các chính phủ nước ngoài đang cố gắng đưa công dân rời khỏi khu vực trong bối cảnh số người chết tăng nhanh. 

Hôm 30/1, WHO triệu tập ủy ban khẩn cấp họp kín trước các diễn biến nhanh chóng của bệnh viêm phổi. Tổ chức này bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về tình trạng lây lan bệnh từ người sang người tại ba quốc gia khác ngoài Trung Quốc, gồm Đức, Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời nhận lỗi về báo cáo hồi tuần trước trên trang Twitter chính thức, nâng mức cảnh báo của căn bệnh từ “vừa phải” lên “cao”. 

Lê Hằng (Theo Reuters, AD)

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng bình luận