Kinh Doanh

Vàng sở hữu thể gặp khó trước ngưỡng hai.000 USD – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Vàng sở hữu thể gặp khó trước ngưỡng hai.000 USD.

dự đoán vàng tăng giá vẫn chiếm ưu thế nhưng ko quá áp đảo như những tuần trước, do lo ngại về việc thiếu tin tức tương trợ.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần về giá vàng của Kitco, tâm lý lạc quan vẫn được duy trì, nhưng ngày càng sở hữu nhiều ý kiến lo ngại về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý này. Giai đoạn hiện nay ko sở hữu tin tức cơ bản mới nào sở hữu thể xúc tiến giá.

“Những nhà đầu tư giá lên trên thị trường vàng cần một tin tức cơ bản mới để phát động lại xu hướng tăng giá trong ngắn hạn”, Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco, nhận xét.

Tuần này, một nửa trong số 14 chuyên gia xã Wall dự đoán giá vàng sẽ tăng. Sáu nhà phân tích (chiếm 43%) kỳ vọng giá vàng đi ngang và một chuyên gia dự đoán giảm. Trong số một.367 nhà đầu tư nhỏ lẻ được khảo sát, 60% dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới và 18% cho rằng vàng sẽ giảm.

Kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần tới. Ảnh: Kitco.

Chốt tuần này, giá vàng kỳ hạn tháng 12 ngừng ở mức một.966,6 USD mỗi ounce, tăng sắp một% so với tuần trước. Kết quả này đã được những nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán, trong lúc những nhà phân tích xã Wall tuần trước nghiêng về phương án giảm.

George Gero, tổng giám đốc tại RBC Wealth Management, cho biết vẫn lạc quan về vàng, nhưng chuyên gia này cho rằng kim loại quý sẽ khó trước ngưỡng hai.000 USD trong ngắn hạn.

“sở hữu nhiều động lực để đẩy giá vàng lên cao hơn nhưng với việc Fed ko xem xét những giải pháp kích thích mới, vàng vẫn chưa sẵn sàng thoát ra khỏi phạm vi hiện tại”, Gero nhận xét.

sở hữu phần tích cực hơn, Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, nhận xét triển vọng từ đồ thị kỹ thuật cho thấy giá vàng sẽ còn cao hơn. “sở hữu khả năng vàng trên sàn Comex sẽ đạt một.980 USD vào tuần tới, còn bạc sẽ tăng lên 27,36 USD”, Baker dự đoán. Lý do được chuyên gia này đưa ra là vàng sẽ còn hưởng lợi lúc đồng đôla Mỹ tiếp tục gặp vấn đề.

Adrian Day, chủ toạ và tổng giám đốc của Adrian Day Asset Management, cũng giữ ý kiến lạc quan. “cứng cáp sở hữu đủ dư địa để tương trợ vàng, đặc thù là những chính sách quá tiện dụng đang được những nhà băng trung ương theo đuổi”, chuyên gia này bình luận.

Chuyên gia duy nhất dự đoán giá vàng giảm là Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại nhà băng Saxo (Đan Mạch).

Chuyên gia này cho rằng, giai đoạn chững lại trong việc tung ra những chương trình kích thích mới sở hữu thể đẩy giá vàng rà soát lại mức tương trợ một.900 USD.

Trong một bình luận với Kitco, Hansen nói thêm rằng ông tiếp tục theo dõi mối tương quan của vàng với thị trường chứng khoán. “Vàng vẫn đang trong giai đoạn củng cố với phần to đầu vào tới từ chứng khoán. Tuy nhiên, tôi đang thấy sở hữu một số rủi ro với dòng tiền này”, Hansen bình luận.

Minh Sơn (theo Kitco)

Bài viết: Vàng sở hữu thể gặp khó trước ngưỡng hai.000 USD chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Vàng sở hữu thể gặp khó trước ngưỡng hai.000 USD.

Pi Network