Mẹo Vặt

vì sao tủ lạnh lại với hai nút điều chỉnh nhiệt độ? – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: vì sao tủ lạnh lại với hai nút điều chỉnh nhiệt độ?.

Tủ lạnh thường với hai nút điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn đá và ngăn lạnh khác nhau, nếu biết sử dụng nó đúng cách chúng ta với thể tiết kiệm điện đáng kể.

mộtNút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Tuy cả hai nút đều với chức năng là điều chỉnh độ lạnh của hai ngăn, nhưng nguyên lý hoạt động của mỗi nút lại hoàn toàn khác nhau. trước hết, chúng ta hãy xem xét nút điều chỉnh được đặt tại ngăn lạnh.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Nút này thường với dạng núm vặn, với chức năng là điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. tức thị lúc bạn điều chỉnh bằng nút này, sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn lạnh. Nếu bạn chỉnh số càng to, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất to hơn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả hai ngăn.

haiNút phân phối gió

những tủ lạnh thông thường chỉ với một dàn lạnh và từ dàn lạnh này, sẽ với một quạt gió được sắp đặt ẩn bên trong tủ để đưa khá lạnh tới hai ngăn trên tủ. Quạt gió này thường được đặt ở phía trên ngăn đá.

Vì vậy, nút điều chỉnh này thực chất sử dụng để phân chia luồng gió xuống mỗi ngăn bên trong tủ.

Nút phân phối gió

Ví dụ ở hình bên trên là nút điều chỉnh tại ngăn đá, nếu bạn gạt qua trái, khá lạnh sẽ được phân phối xuống ngăn lạnh nhiều hơn. Nếu gạt qua phải, khá lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Việc nắm được nguyên lý hoạt động của hai nút điều chỉnh này rất quan yếu. Ví dụ trong trường hợp bạn ít sử dụng ngăn đá và chỉ tập trung vào bảo quản thực phẩm tại ngăn lạnh.

tương tự, bạn chỉ cần gạt nút gạt sao cho gió thổi xuống ngăn lạnh nhiều hơn mà ko cần thiết phải tăng công suất tủ bằng nút điều chỉnh dưới ngăn lạnh gây hao tốn điện ko cần thiết.

Hi vọng, với những giảng giải bên trên của Điện Máy XANH sẽ giúp bạn sử dụng chiếc tủ lạnh của mình thật hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện.

Bài viết: vì sao tủ lạnh lại với hai nút điều chỉnh nhiệt độ? chia sẽ tại chuyên mục Mẹo Vặt.

Từ Khóa: vì sao tủ lạnh lại với hai nút điều chỉnh nhiệt độ?.

Pi Network