Kinh Doanh

VIB lãi trước thuế 4.025 tỷ đồng trong 9 tháng – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: VIB lãi trước thuế 4.025 tỷ đồng trong 9 tháng.

VIB đạt lợi nhuận trước thuế 4.025 tỷ, tăng thêm một.500 nhân sự trong 9 tháng, hoạt động kinh doanh cốt lõi đều ghi nhận bứt phá.

Riêng trong quý III, lợi nhuận trước thuế nhà băng này đạt một.668 tỷ đồng, tăng 30% so với quý II và tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng, tổng doanh thu ghi nhận 7.854 tỷ đồng, tăng 34%. Trong đó doanh thu từ hoạt động nhà sản xuất đạt một.637 tỷ đồng, chiếm 21% tổng doanh thu, tỷ lệ giá thành hoạt động trên doanh thu duy trì ở mức 40%. giá thành dự phòng tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. ROE bình quân 28,9%, thuộc nhóm cao nhất ngành. nhà băng tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào khoa học, mạng lưới chi nhánh và con người, với một.500 nhân sự tăng thêm trong 9 tháng đầu năm.

Tính tới ngày 30/9, tổng tài sản của nhà băng này đạt trên 213.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng trên 151.000 tỷ đồng, tăng 14,hai% so với đầu năm, cao sắp gấp ba lần so với trung bình ngành.

Tỷ lệ nợ xấu thấp dưới hai%, giảm so với quý II nhờ quản trị rủi ro chặt chẽ, linh hoạt. những chỉ số rủi ro và hệ số an toàn ở mức thận trọng, tỷ lệ an toàn vốn Basel II trên 9,5%, vẫn cao hơn so với mức tối thiểu 8% do nhà băng Nhà nước quy định, tỷ lệ cho vay trên tiền gửi ở mức 77% so với mức trần 85% và tỷ lệ tài chính ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức 32% so với trần 40%.

Hiện nhà băng đang đẩy nhanh kế hoạch niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM. Ngày 5/10, hội đồng cổ đông VIB đã thông qua quyết nghị hủy đăng ký giao dịch trên Upcom, làm hạ tầng niêm yết sắp một tỷ cổ phiếu VIB trên HOSE trong tháng tới.

Trước đó, nhà băng này đã được chấp thuận chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 20% cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ lên hơn 11.094 tỷ đồng.

VIB đang chuẩn bị niêm yết sắp một tỷ cổ phiếu trên HOSE trong tháng 11. Ảnh: VIB.

Mảng bán lẻ tiếp tục dẫn đà tăng trưởng

Chiến lược dịch chuyển sang bán lẻ của VIB trong 4 năm qua đã đưa nhà băng này trở thành một trong những nhà băng bán lẻ dẫn đầu thị trường ở nhiều mảng. Cụ thể tín dụng bán lẻ đạt 126.000 tỷ, chiếm 85% tổng dư nợ tín dụng, với trên 95% dư nợ sở hữu tài sản đảm bảo. Hai sản phẩm chủ lực là cho vay tìm nhà và cho vay tìm ôtô chiếm 80% danh mục, trong đó VIB chiếm thị trường to nhất thị trường cho vay ôtô tại Việt Nam, theo VAMA. Nợ xấu dư nợ bán lẻ thấp, chỉ ở mức một% trong 4 năm qua.

Ở mảng thẻ tín dụng, nhà băng này kiên định với chiến lược dẫn đầu xu thế thẻ tín dụng với những tính năng, khoa học lần trước nhất sở hữu ở Việt Nam. VIB thuộc top 3 nhà băng sở hữu chi tiêu trực tuyến qua thẻ cao nhất, đồng thời là nhà băng sở hữu tốc độ tăng trưởng phát hành thẻ tín dụng trong nhóm cao nhất tại thị trường Việt Nam, theo Mastercard. Ngoài ra nhà băng này cũng tiếp tục dẫn đầu ngành nhà băng về doanh số bancassurance.

Nhân sự bán lẻ tăng trưởng mạnh cả về quy mô lẫn hiệu quả và thu nhập đầu người. Trong 9 tháng qua, khối nhà băng bán lẻ đã mở rộng quy mô bán hàng với sắp một.500 nhân sự tuyển mới. Doanh thu bán lẻ 9 tháng đầu năm đạt hơn 5.700 tỷ, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2019.

Đón đầu làn sóng chuyển đổi số

Với mục tiêu trở thành nhà băng thông minh và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam, VIB đầu tư mạnh để đón đầu làn sóng chuyển đổi số. Trong nhiều năm, nhà băng này duy trì vị thế là một trong những nhà băng dẫn đầu xu hướng nhà băng số và đặc trưng chú trọng vào nền tảng điện thoại di động. Đây là nhà băng duy nhất tại Việt Nam 4 năm liền giành giải thưởng về trải nghiệm khách hàng do tạp chí The Asset trao tặng và là nhà băng duy nhất ba năm liền nhận giải nhà băng số của năm cũng từ hệ thống giải thưởng của tạp chí này.

sắp đây nhất, VIB là nhà băng trước nhất và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công khoa học Big Data và người nào dể tối ưu hóa trật tự duyệt cấp thẻ tín dụng, bước đầu ứng dụng với dòng thẻ Online Plus với tính năng hoàn tiền tới 6% cho những giao dịch tìm sắm trực tuyến. Theo đó, người tiêu dùng sở hữu thể đăng ký mở thẻ chỉ với máy tính hoặc điện thoại, ko cần chứng minh thu nhập, ko cần tới chi nhánh nhà băng. Chủ thẻ nhận thông tin duyệt hạn mức thẻ trong vòng 15-30 phút nếu thỏa những tiêu chí của nhà băng. khoa học này giúp VIB thu ngắn thời kì nhận và sử dụng thẻ của khách hàng ở mức kỷ lục.

Tiếp theo đó, VIB tiếp tục ra mắt phiên bản mới của ứng dụng nhà băng di động MyVIB và chính thức ứng dụng eKYC vào trật tự cấp tài khoản e-banking đối với khách hàng, cho phép hoàn thành đăng ký và giao dịch trên điện thoại chỉ sau một phút.

“Đây là những hoạt động mở đầu trong chiến lược của chúng tôi nhằm đón đầu làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành nhà băng và xu hướng xã hội hóa chi tiêu ko tiêu dùng tiền mặt tại Việt Nam”, đại diện VIB nói.

Minh Anh

Bài viết: VIB lãi trước thuế 4.025 tỷ đồng trong 9 tháng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: VIB lãi trước thuế 4.025 tỷ đồng trong 9 tháng.

Pi Network