Kinh Doanh

Vingroup ra mắt ứng dụng VinShop – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Vingroup ra mắt ứng dụng VinShop.

Tập đoàn Vingroup đặt chân vào ngành nghề chưa mang đối thủ ở Việt Nam, với ứng dụng mới tạo nên mô phỏng kết nối từ nhà sản xuất tới tiệm tạp hoá và người tiêu sử dụng.

Ứng dụng mang tên VinShop chính thức ra mắt vào ngày 5/10, được giới thiệu nhằm kết nối cung ứng hàng hóa trực tiếp từ nhà sản xuất tới chủ shop tạp hóa. Kết hợp với VinID sẵn mang, hai ứng dụng này đã tạo ra mô phỏng B2B2C – từ doanh nghiệp tới doanh nghiệp tới khách hàng trước hết trên thị trường bán lẻ Việt Nam.

Sở hữu ứng dụng là doanh nghiệp Cổ phần One Distribution, thuộc Tập đoàn One Mount Group (doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Vingroup). Trong ngày ra mắt, doanh nghiệp công bố hơn 20.000 shop tạp hóa chủ yếu tại Hà Nội và TP HCM đã kết nối với ứng dụng, cùng tệp 10 triệu người sử dụng của ứng dụng trả tiền VinID.

“VinShop giúp chủ shop tạp hoá tiếp cận nguồn hàng phong phú, giá cả sáng tỏ. Chủ shop mang thể ngồi tại nhà đặt một lần được cả trăm mặt hàng và được giao một lần duy nhất. Giao hàng được thực hiện ngay trong ngày hôm sau kể cả thứ bảy và Chủ nhật”, đại diện One Distribution mô tả.

Kho hàng VinShop của One Distribution. Ảnh: Vân Mai.

VinShop thu hút sự chú ý nhiều tháng nay lúc lặng lẽ xuất hiện trên kho ứng dụng Apple Store và Google Play Store, website Vinshop cũng đã hoạt động từ lâu. Trên mạng xã hội, người sử dụng san sẻ một số hình ảnh shop tạp hoá được in ấn bảng hiệu mới mang chữ VinShop, VinID.

Nhiều chuyên gia Tìm hiểu đây là bước đi táo tợn nhưng đầy triển vọng của VinGroup. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2019 doanh thu bán lẻ của cả nước đạt sắp 162 tỷ USD. những kênh bán lẻ hiện đại như website, những trang thương nghiệp điện tử, sàn giao dịch hàng hóa… chiếm hơn 22% thị trường. Trong lúc đó, những kênh bán lẻ truyền thống chiếm tới 70% với một,5 triệu đại lý bán lẻ và hơn 9.000 chợ truyền thống.

Tuy vậy, theo số liệu của Nielsen Việt Nam, trong lúc kênh bán lẻ hiện đại tăng trưởng trên 11% mỗi năm, bán lẻ truyền thông chỉ tăng trưởng một%. Về vấn đề này, đại diện doanh nghiệp sở hữu ứng dụng kỳ vọng VinShop là giải pháp tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng, giúp khắc phục những yếu điểm hiện tại trong luồng phân phối sản phẩm của kênh bán lẻ truyền thống.

Theo đại diện One Distribution, những chủ shop tạp hoá mang thời cơ tăng thu nhập thêm 10 triệu đồng mỗi tháng còn khách hàng cuối giảm bớt giá tiền trên những sản phẩm họ tậu hằng ngày. Ngoài ra, chủ tiệm mang thể tiếp cận những chương trình tậu hàng ưu đãi, quản lý hàng hoá thông minh. Trong tương lai sắp, VinShop cho biết sẽ kết hợp với nhà băng Techcombank ra mắt những giải pháp tài chính như bán hàng trả chậm, cho vay ưu đãi với chủ tiệm.

Cũng theo nhà phát triển ứng dụng, VinShop còn giúp những doanh nghiệp tăng độ phủ thị trường, tăng hiển thị của những thương hiệu qua việc trưng bày “quầy hàng 4.0”, gia tăng kiểm soát hình ảnh tại tất cả những tiệm tạp hoá. Hơn 10 triệu người sử dụng của ứng dụng VinID cũng giúp những thương hiệu hiểu hơn về hành vi tiêu sử dụng của khách hàng cuối để nắm bắt xu hướng và lên kế hoạch kinh doanh tài chính hiệu quả.

“Ứng dụng VinShop mang sứ mệnh tạo ra hệ sinh thái tiêu sử dụng to nhất Việt Nam, giúp kết nối nhanh nhất khách hàng và doanh nghiệp, phát triển thị trường bán lẻ Việt Nam đáp ứng xu thế tiêu sử dụng hiện đại của toàn cầu” người đại diện One Distribution cho biết.

Diệp Chi

Bài viết: Vingroup ra mắt ứng dụng VinShop chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Vingroup ra mắt ứng dụng VinShop.

Pi Network