Kinh Doanh

‘VinShop tạo cách mệnh cho kênh bán lẻ’ – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: ‘VinShop tạo cách mệnh cho kênh bán lẻ’.

– vì sao One Mount Group quyết định phát triển VinShop trong bối cảnh những kênh bán lẻ truyền thống vẫn giữ thế áp đảo hiện nay?

– VinShop là ứng dụng di động giúp kết nối tiệm tạp hóa với nhà sản xuất và trái lại. Đây là bước trước nhất trong quá trình mang những ứng dụng kỹ thuật nhân văn giúp cải thiện cuộc sống người dân, xúc tiến những tiềm năng của xã hội và tăng hiệu quả nền kinh tế bán lẻ của Việt Nam.

Chúng tôi ko xây dựng, sở hữu hay vận hành bất kỳ một shop hay điểm bán nào, thay vào đó là tiêu dùng kỹ thuật để khắc phục bài toán luân chuyển hàng hóa quy mô to tới hàng tỷ sản phẩm mỗi năm. lúc chúng ta vận hành một chuỗi cung ứng hiện đại với hàng trăm nghìn đối tác khắp cả nước, chỉ với kỹ thuật mới là giải pháp tối ưu.

Hợp tác giữa VinShop và VinID thông qua Vinshop được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc cách mệnh cho kênh bán lẻ truyền thống, vốn đang chiếm trên 80% thị trường toàn ngành, đồng thời giảm tới 10% giá bán hàng hóa tới tay người tiêu tiêu dùng.

Bà Trương Quỳnh Phương, Giám đốc phát triển Kinh doanh One Mount Group.

– VinShop với gì để thuyết phục những chủ tiệm tạp hóa lựa chọn, thay vì những nhà bán lẻ truyền thống đã với quan hệ tốt lâu năm?

– với 4 lý do chính mà một chủ tiệm tạp hóa nên sử dụng VinShop. Trước hết, đó là thuần tuý hóa việc quản lý hàng hóa. Trước đây, chủ tạp hóa phải kết nối với hàng chục đầu mối bán lẻ, ko chỉ tốn thời kì mà việc tính toán xuất nhập hàng hóa, tính toán việc tồn kho… cũng vô cùng phức tạp. VinShop giúp thuần tuý hóa điều này bằng những thao tác nhanh gọn trên app thông qua ứng dụng để đặt một lần được cả trăm mặt hàng phổ biến và chỉ phải nhận một lần duy nhất, phục vụ 24/7.

Thứ hai, đó là việc sáng tỏ hóa về thông tin và nguồn gốc hàng hóa do được đặt hàng hiệu từ nhà sản xuất. đặc trưng, những chương trình ưu đãi, khuyến mại của nhà sản xuất cũng sẽ gửi trực tiếp tới người bán lẻ cuối cùng, điều mà ở kênh phân phối truyền thống, thỉnh thoảng, ko dễ để cập nhật được đầy đủ và kịp thời.

Thứ ba, đó là chuẩn hóa việc trưng bày, do mỗi lần đặt đều với hàng ngay nên họ chỉ cần đặt vừa đủ, thay vì phải tích trữ để bán dần.

Và cuối cùng, lý do quan yếu nhất là việc VinShop giúp tối ưu hóa lợi nhuận. những chủ tiệm tạp hoá với thời cơ tăng thu nhập, ko chỉ thông qua việc bán hàng thuần tuý, mà sẽ với thêm nguồn thu mới bằng việc tham gia trưng bày hàng hóa những thương hiệu và nhiều tiết mục gắn kết, giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng cuối của VinID liên tục được tổ chức.

VinShop là ứng dụng di động giúp kết nối tiệm tạp hóa với nhà sản xuất và ngược lại.

VinShop giúp kết nối tiệm tạp hóa với nhà sản xuất và trái lại.

– Nhờ mối quan hệ lâu năm, những nhà phân phối truyền thống sẵn sàng cho những tiệm tạp hóa nợ tiền hàng. VinShop thì sao?

– Điều này VinShop thậm chí còn làm tốt hơn bởi tất cả những giao dịch bán hàng đều được hệ thống ghi nhận. Đây là dữ liệu giúp những tổ chức tín dụng Phân tích về năng lực bán hàng của tiệm làm hạ tầng để cho vay vốn.

Trong tương lai sắp, VinShop còn với kế hoạch kết hợp với nhà băng Techcombank ra mắt những giải pháp tài chính như bán hàng trả chậm, cho vay ưu đãi để tương trợ những chủ shop tạp hoá kinh doanh thuận lợi hơn với tài chính dồi dào.

Ngoài ra, với việc kết hợp với app VinID, nền tảng sẽ cho người tiêu tiêu dùng biết xung quanh họ đang với những shop gì, bán mặt hàng gì, đang với khuyến mại gì… Tất cả sẽ giúp tăng lượng khách hàng và doanh thu cho những tạp hóa mà ko cần tốn thêm tiền vốn hay mặt bằng.

– Nếu là nhà sản xuất, đâu là lý do nên chọn nền tảng này thay cho cách làm truyền thống hiện nay?

– Ngoài việc giúp nhà sản xuất mở rộng thị trường nhờ mạng lưới hàng trăm nghìn đối tác bán lẻ khắp cả nước, lợi ích to và quan yếu hơn mà VinShop mang lại là thông tin đầy đủ, trung thực về thị trường và người tiêu tiêu dùng ngay tức thời nhờ ứng dụng kỹ thuật.

Trước đây, qua nhiều tầng lớp trung gian, nhà sản xuất ko với đủ thông tin cũng như chưa tác động trực tiếp được tới sức sắm của người tiêu tiêu dùng cuối cùng vì hiện tượng “bullwhip”, tức là lúc thông tin nhu cầu thị trường cho một sản phẩm bị bóp méo hay khuếch đại qua những khâu của chuỗi cung ứng, dẫn tới sự dư thừa, tồn kho, tác động tới chính sách giá, gây thiệt hại cho nhà sản xuất.

lúc với VinShop, thông tin thị trường sẽ trực tiếp phản hồi về tới nhà sản xuất, giúp họ chạm được tới người tiêu tiêu dùng. VinShop đang tạo ra cuộc cách mệnh trong ngành bán lẻ, giúp nhà sản xuất lên kế hoạch sản xuất, tung hàng mới và quản lý những chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

– VinShop làm cách nào để nhà sản xuất biết được thông tin về khách hàng?

– One Mount Group hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu đồng thời hai nền tảng kết nối từ nhà sản xuất, nhà bán lẻ tới người tiêu tiêu dùng là VinShop và VinID. Sự liên thông giữa VinShop và VinID tạo ra một mô phỏng tiên phong tại Việt Nam, một hệ sinh thái khép kín, bao quát toàn trình chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất tới 10 triệu người tiêu tiêu dùng là thành viên VinID. Thuật ngữ chuyên môn gọi đó là mô phỏng B2B2C (business to business to customer).

lúc khách hàng phát sinh giao dịch trên VinID với những đối tác của VinShop, những dữ liệu sẽ chảy sang VinShop dưới dạng ko định danh. Nó chỉ cho biết ở một khu vực cụ thể với bao nhiêu giao dịch với một sản phẩm nào đó.

đặc trưng, mô phỏng tiên phong B2B2C từ sự kết nối giữa VinShop và VinID sẽ giúp tăng trải nghiệm và quyền lợi của người sắm hàng. Vẫn là sắm hàng ở tiệm tạp hóa thân thuộc nhưng lần trước nhất họ với thể trả tiền qua ví điện tử hoặc thẻ nhà băng, được nhận đầy đủ ưu đãi từ nhà sản xuất.

– One Mount Group đặt mục tiêu như thế nào với VinShop?

– Đã với hơn 20.000 tiệm tạp hóa tại Hà Nội và TP HCM tham gia VinShop và sẽ mở rộng hoạt động tới những tỉnh thành khác. Mục tiêu tới năm 2022, số lượng đối tác gia nhập hệ thống dự kiến sẽ đạt 300.000.

kế bên mang lại lợi ích của chủ tiệm tạp hóa, nhà sản xuất, người tiêu tiêu dùng cũng sẽ với thời cơ sắm hàng với giá giảm tới khoảng 10%, do tối ưu tới 15% giá bán toàn chuỗi.

Thế chân kiềng cho thị trường bán lẻ gồm: cùng đồng doanh nghiệp bán hàng tốt hơn, hàng trăm nghìn tiệm tạp hóa kinh doanh hiệu quả hơn, hàng triệu khách hàng tiết giảm được giá bán sinh hoạt nhờ được sắm hàng với giá rẻ hơn sẽ tác động tốt tới sự phát triển của ngành bán lẻ nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong tương lai.

Phong Vân

Bài viết: ‘VinShop tạo cách mệnh cho kênh bán lẻ’ chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: ‘VinShop tạo cách mệnh cho kênh bán lẻ’.

Pi Network