Kinh Doanh

VN-Index tuần này mang thể lên 950 điểm – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: VN-Index tuần này mang thể lên 950 điểm.

Dù dòng tiền yếu và khối ngoại bán ròng rã liên tục, những tổ chức chứng khoán vẫn kỳ vọng VN-Index tuần này tăng mạnh, thậm chí chạm mốc 950 điểm.

Thị trường chứng khoán khép lại tuần giao dịch trước với 4 phiên tăng, một phiên giảm để tích luỹ sắp 14 điểm. VN-Index đóng cửa tuần tại 924 điểm và vượt xa dự đoán của nhiều nhóm phân tích. Tuy nhiên, thị trường phát đi hai tín hiệu tiêu cực là thanh khoản đang giảm dần và khối ngoại duy trì mạch xả hàng 12 phiên liên tục với tổng trị giá bán ròng rã trên hai.700 tỷ đồng.

Theo chuyên gia tổ chức Chứng khoán BSC, dòng tiền mang xu hướng rút dần khỏi những nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ để co cụm vào một số cổ phiếu vốn hoá to ít tăng trong giai đoạn vừa qua. Điều này làm cho rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn tăng lên lúc VN-Index tiếp cận vùng 925-930 điểm.

Trước mắt, chỉ số đại diện cho sàn TP HCM vẫn trong xu hướng tăng điểm. Thị trường được dự đoán tiếp tục diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần, sớm vượt vùng kháng cự mạnh 935-945 điểm.

Đà tăng sẽ đan xen những nhịp điều chỉnh mạnh và mang sự phân hoá giữa những dòng cổ phiếu. Về cuối tuần, thị trường được cho rằng mang thể bị chi phối bởi những thông tin về kết quả kinh doanh quý III và sắp ngày đáo hạn hợp đồng tương lại tháng 10.

“Thị trường vẫn sẽ đi lên để chinh phục tuần tự từng mức kháng cự từ thấp tới cao. Song, tín hiệu nhận mặt của một xu thế tăng là đáy sau cao hơn đáy trước, tức sẽ mang những đợt chốt lời ngắn hạn”, nhóm phân tích tổ chức Chứng khoán MB nhận định. Đồng thời, nhóm cũng dự đoán chỉ số sẽ hướng tới mục tiêu 950 điểm ngay trong tuần này.

Theo những chuyên gia, dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 9 tiếp tục tăng mạnh, cùng thêm những thông tin liên quan tới dự án sân bay Long Thành và thu hút đầu tư nước ngoài diễn tiến theo chiều tốt nên được kỳ vọng trở thành động lực xúc tiến VN-Index đi lên.

ngoài ra, trạng thái tích cực của thị trường tài chính toàn cầu, nhất là lúc chứng khoán Mỹ vừa mang tuần tăng mạnh kể từ tháng 8 cũng là chất xúc tác quan yếu.

Với ý kiến thận trọng hơn, tổ chức Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, thị trường mang thể xuất hiện nhiều nhịp rung lắc trong tuần này bởi dòng tiền yếu dần và xung lực tăng tuần trước chủ yếu dựa vào một số cổ phiếu vốn hoá to. Tâm lý nhà đầu tư cũng mang phần dao động lúc nhìn nhận rủi ro ngắn hạn gia tăng. Đây mang thể là nguyên nhân làm cho những người nào đã đứng ngoài ở giai đoạn đầu của nhịp hồi phục phải cân nhắc kĩ lưỡng mang nên rót tiền ở những nhịp điều chỉnh hay ko.

Nhóm phân tích này khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ và hạn chế tìm mới ở vùng giá hiện tại. Xu hướng trung hạn mang thể vững bền, ít rủi ro hơn và thích hợp để mở những vị thế tìm mới và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Phương Đông

Bài viết: VN-Index tuần này mang thể lên 950 điểm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: VN-Index tuần này mang thể lên 950 điểm.

Pi Network