Kinh Doanh

VN-Index vượt 920 điểm – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: VN-Index vượt 920 điểm.

Diễn biến tích cực của rổ vốn hoá to giúp VN-Index tăng mạnh trong phiên cuối tuần, đóng cửa trên 924 điểm.

Hầu hết tổ chức chứng khoán cho rằng xu hướng phục hồi của VN-Index chưa rõ ràng sau phiên giảm nhẹ hôm qua. ý kiến này càng được khẳng định lúc chỉ số đại diện cho sàn TP HCM giằng co mạnh vào đầu phiên sáng, sau đó điều chỉnh về dưới tham chiếu.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì tiêu cực nhất trong phiên hôm nay. VN-Index ngay ngay tức khắc trở lại trạng thái hưng phấn nhờ diễn biến tích cực của những cổ phiếu trong rổ VN30. Chỉ số liên tục đi lên và giữ sắc xanh tới cuối phiên.

Rổ VN30 phân hoá mạnh lúc MSN dẫn đầu nhóm tăng điểm với 6,6%, lên 68.100 đồng. những cổ phiếu trụ khác như SAB, CTG, HPG và VIC xếp sau với mức tăng trên một,4%. Phần còn lại biến động ko nhiều so với giá mở cửa.

Ở chiều trái lại, ROS giảm sâu nhất lúc mất 4,6% còn hai.290 đồng. những cổ phiếu khác như NVL, MBB, MWG, VNM… chỉ dao động 0,một-0,6% dưới tham chiếu.

Diễn biến VN-Index và VN30-Index phiên 9/10. Ảnh: VnDirect.

VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần tại 924 điểm, tăng 5,16 điểm so với hôm qua. Thị trường khép lại một tuần giao dịch bùng nổ với 4 phiên tăng và một phiên giảm, tích luỹ sắp 14 điểm so với cuối tuần trước và vượt xa dự đoán của nhiều nhóm phân tích.

Trước đó, những tổ chức chứng khoán dự đoán VN-Index tuần này dao động trong vùng 895-920 điểm bởi phụ thuộc nhiều vào thông tin về bệnh tình của Trump. Một số kịch bản thận trọng còn cho rằng chỉ số sở hữu thể bước vào nhịp điều chỉnh mạnh và lùi về những vùng tương trợ sâu hơn trong ngắn hạn nếu vùng 895-900 điểm bị xuyên thủng.

Thanh khoản thị trường hôm nay xuống thấp nhất trong tuần, chỉ đạt hơn 6.600 tỷ đồng. Hai cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ là ITA và FLC lẫn đầu về khối lượng trao đổi, tuần tự đạt hơn 20 triệu và 18 triệu đơn vị.

Chênh lệch tìm và bán của nhà đầu tư nước ngoài được thu hẹp đáng kể, chỉ còn 35 tỷ đồng. Tuy nhiên, bên bán vẫn chiếm ưu thế để duy trì mạch xả hàng 12 phiên liên tục với tổng trị giá bán ròng rã trên hai.700 tỷ đồng.

Phương Đông

Bài viết: VN-Index vượt 920 điểm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: VN-Index vượt 920 điểm.

Pi Network