Sức Khỏe Tình Dục

Vụ “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho phi công gây chấn động: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Pi Network

Bộ Y tế đề nghị Cục Hàng không Việt Nam và Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc vào cuộc xác minh thông tin “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho phi công và tiếp viên hàng không.

  

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Cục Hàng không Việt Nam, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin nhân bản 600 phiếu siêu âm tim cho phi công, tiếp viên hàng không.

Ngày 24/7, một số cơ quan báo chí có phản ánh thông tin về việc “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không, ghi nơi thực hiện tại Trung tâm Y tế Hàng không.

Vụ “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho phi công gây chấn động: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn - 1

Tất cả các phiếu siêu âm đều được ghi nơi thực hiện là Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam. Ảnh: HN.

Có tới 154 phi công có phiếu siêu âm giống nhau đến từng chỉ số, chỉ khác tên, tuổi, năm sinh người siêu âm cũng như ngày tháng thực hiện.

Phi công già hay phi công trẻ cũng đều có nhịp tim giống nhau, tình trạng vách ngăn, van động mạch chủ như nhau.

Người sinh năm 1956 cũng có có kết quả siêu âm tim giống y hệ với phi công sinh năm 1992. Quá sức kỳ lạ!

Đối với phiếu siêu âm tim của các tiếp viên hàng không, tình trạng “copy y nguyên” có giảm bớt nhưng các chỉ số chính vẫn giống nhau đến 50% (“nhân bản” một trong các dãy chỉ số).

Điều nghiêm trọng hơn nữa là những tờ phiếu siêu âm tim được “nhân bản” xảy ra với 154 phi công giám định sức khỏe lần đầu. Nghĩa là, Trung tâm Y tế Hàng không “treo” sự an toàn, tính mạng của hàng trăm hành khách trên trời nếu có trường hợp phi công không đạt tiêu chuẩn sức khỏe….

Tất cả các phiếu siêu âm tim nói trên đều có chữ ký được cho là của bác sĩ Lê Minh Tuấn, đang công tác tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ký. Ông Tuấn được Trung tâm Y tế Hàng không thuê làm siêu âm tim cho phi công và tiếp viên.

Sau khi trực tiếp xem các phiếu siêu âm tim, bác sỹ Tuấn đã xác nhận rằng tất cả chữ ký trên các phiếu siêu âm tim của phi công và tiếp viên đều không phải chữ ký của mình.

Vì thế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Cục Hàng không Việt Nam và Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc khẩn trương xác minh thông tin trên; kiểm tra, xác minh, toàn bộ sự việc liên quan và sai phạm (nếu có). Đồng thời, công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý.

Cục cũng yêu cầu khẩn trương rà soát và kiểm tra hoạt động khám sức khỏe nói chung và khám sức khỏe của phi công, tiếp viên hàng không nói riêng tại Trung tâm Y tế Hàng không. Các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật và hướng dẫn liên quan đến công tác cấp giấy khám sức khỏe, giám định sức khỏe.

Kết quả báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31/7.

Bộ Giao thông vận tải cũng vừa yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra, xác minh, làm rõ có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, siêu âm tim không tác động đến kết quả và hiệu lực của các giấy chứng nhận sức khoẻ đã cấp cho 154 phi công và 470 tiếp viên.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-nhan-ban-phieu-sieu-am-tim-cho-phi-cong-gay-chan-dong-bo-y-te-chi-dao-khan-…Nguồn: http://danviet.vn/vu-nhan-ban-phieu-sieu-am-tim-cho-phi-cong-gay-chan-dong-bo-y-te-chi-dao-khan-50202025715522014.htm

Nguồn: 24H.COM.VN

Pi Network

Để lại bình luận