Kinh Doanh

‘Vua chuối Út Huy’ vượt bão ngành nông nghiệp – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: ‘Vua chuối Út Huy’ vượt bão ngành nông nghiệp.

Hơn 20 lần đổi giống cây thất bại, 40 năm kiên trì với nông nghiệp đã làm nên thành công của Võ Quan Huy, vị khách mời tại talkshow “Nguy-Cơ” số thứ 3 phát sóng sáng 24/9.

Ông Võ Quan Huy (Út Huy, Huy Long An) là doanh nhân sở hữu và canh tác khoảng một.000 ha đất nông nghiệp ở 6 tỉnh, từ vùng Đồng bằng Sông Cửu Long tới cao nguyên Lâm Đồng. Ông được xem là đại diện cho thế hệ nông dân “tài xế tương đối” thăm đồng, khác với thế hệ lái máy cày hay con trâu trước đây.

Một trong những biệt danh của ông là “người khai phá mở cõi” lúc tới những nơi mang vài trăm ha trở lên như vùng ha ở Mỹ Bình, Đức Huệ (tỉnh Long An) từ năm 1995, biến nơi đây từ vùng đất ko một bóng người tới trang trại 240ha thu lợi tiền tỷ. tới nay, hàng trăm ha chuối của ông Huy ở Long An và Tây Ninh xuất khẩu đi nhiều nước, chinh phục những thị trường nổi tiếng khó tính trên toàn cầu.

Ông Võ Quan Huy bên trang trại chuối thu hoạch bằng dây cáp tại Long An.

Câu chuyện khởi nghiệp của lão nông Út Huy sẽ được san sẻ trong Talkshow Nguy – Cơ do VnExpress và đối tác S-World phối hợp thực hiện, phát sóng trên VnExpress lúc 9h ngày 24/9.

Trong buổi trò chuyện với doanh nhân, host Nguyễn Phi Vân, ông Huy san sẻ về cách ứng phó với những vấn đề trong ngành nông nghiệp hiện tại từ thảm hoạ thiên nhiên, như hạn mặn, lũ lụt… đặc thù là trong giai đoạn Covid-19… cùng những kinh nghiệm ông đúc rút được sau 40 năm gắn bó với nghề nông.

tuy nhiên, phương pháp xuất khẩu nông sản ra thị trường quốc tế, trong đó mang Nhật Bản cũng được ông Võ Quan Huy tiết lộ trong buổi talkshow. Theo ông, những startup trẻ muốn thử sức với nông nghiệp cần mang những phẩm chất đặc thù, kế bên những phương pháp phải lăn xả học hỏi mới mang.

'Vua chuối Út Huy' tiết lộ bí kíp làm giàu từ nông nghiệp

Trailer Talkshow số thứ 3 với doanh nhân Út Huy.

Talkshow Nguy – Cơ là ko gian để những doanh nghiệp, doanh nhân san sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện những vấn đề kinh doanh về trận chiến khốc liệt trên thương trường cùng host là doanh nhân, diễn giả Nguyễn Phi Vân. 52 số của chương trình là câu chuyện của những vị lãnh đạo, đầu tàu doanh nghiệp tới từ nhiều ngành khác nhau từ kỹ thuật, bất động sản, tài chính tới nhà sản xuất tiêu khiển, tiêu sử dụng, vận tải…

Hoài Phong

Talkshow Nguy-Cơ tiếp nhận câu chuyện truyền cảm hứng từ những doanh nhân, doanh nghiệp đang vượt bão Covid-19 và hướng tới những thời cơ mới mở ra trong dịch bệnh.

Những doanh nghiệp muốn san sẻ câu chuyện của mình mang thể liên hệ Ban sản xuất chương trình tại đây.

Bài viết: ‘Vua chuối Út Huy’ vượt bão ngành nông nghiệp chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: ‘Vua chuối Út Huy’ vượt bão ngành nông nghiệp.

Pi Network