Sức Khỏe Tình Dục

Xuất hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế yêu cầu tái giám sát người có biểu hiện cúm, ho, sốt

Pi Network

Sau khi Đà Nẵng xuất hiện ca bệnh lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế tiếp tục có công văn yêu cầu tăng cường phát hiện sớm ca bệnh.

  

Những ngày gần đây, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt đã xuất hiện ca bệnh lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Nhằm tăng cường công tác phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời, giảm lây nhiễm, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc các bệnh viện, Sở Y tế các tỉnh, thành, y tế các Bộ, ngành… thực hiện một số nội dung sau.

Xuất hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế yêu cầu tái giám sát người có biểu hiện cúm, ho, sốt - 1

Bộ Y tế yêu cầu tái giám sát người có biểu hiện cúm, ho, sốt.

Cụ thể, chỉ đạo các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chi, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh.

Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng thông tin đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của các cơ sở bán lẻ thuốc về các trường hợp trên. Bên cạnh đó, cần vận hành hướng dẫn các ứng dụng khai báo y tế để tiếp nhận các thông tin liên quan tới các ca nghi nhiễm để có các biện pháp cách ly phù hợp.

Các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với những người bệnh có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh Covid-19, tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời hạn chế thấp nhất lây nhiễm.

Các phòng khám tư nhân cũng tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt, bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương phối hợp tổ chức thực hiện hiệu quả.

Để phòng bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, đi phương tiện công cộng… Khi ho, hắt hơi cần che mũi, che miệng lại bằng khăn mùi soa hoặc khăn giấy, hoặc dùng khuỷu tay để các giọt bắn không bay vào người đối diện.

Tính đến 6h ngày 26/7, Việt Nam có tổng cộng 418 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 11.187, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 220; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.193; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 774

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 6 ca; Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 2 ca.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-2-ca-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-bo-y-te-yeu-cau-tai-giam-sat-ngu…Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-2-ca-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-bo-y-te-yeu-cau-tai-giam-sat-nguoi-co-bieu-hien-cum-ho-sot-502020267721450.htm

Nguồn: 24H.COM.VN

Pi Network

Để lại bình luận